Hãng tàu lớn nhất thế giới Maersk báo cáo “lợi nhuận bùng nổ”!

Sự tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc đã khiến thị trường lo ngại
Một cá nhân mua vào hơn 20% vốn SP2
MSCI cân nhắc loại Nga khỏi rổ thị trường mới nổi

Hôm thứ Tư (9/2), Maersk, công ty vận tải biển lớn nhất thế giới, đã công bố kết quả tài chính quý IV và cả năm cho năm 2021. Trong cả năm ngoái, doanh thu của Maersk đã tăng 55% lên 61,8 tỷ USD và thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) tăng gấp ba lần lên 24 tỷ USD, dữ liệu cho thấy. Công ty cũng công bố một thương vụ mua lại trị giá gần 1,7 tỷ USD.

Trong lĩnh vực kinh doanh vận tải biển, lợi nhuận của Maersk trong năm 2021 đã tăng đáng kể, với doanh thu tăng lên 48,2 tỷ USD từ 29,2 tỷ USD năm 2020, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và giá cước vận chuyển cao do tác động của đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Ngoài ra, Maersk tiếp tục tăng cường hoạt động kinh doanh dịch vụ và hậu cần vào năm 2021, với doanh thu tăng 41% lên 9,8 tỷ USD. Kết quả hoạt động đặc biệt mạnh mẽ tạo cơ hội cho Maersk đầu tư dài hạn đồng thời củng cố vị thế của mình như một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần tích hợp.

Giám đốc điều hành (CEO) Soren Skou của Maersk cho biết giá cước vận chuyển cao kỷ lục do tắc nghẽn cảng, thiếu tủ và nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng sẽ cho phép Maersk đạt được lợi nhuận tốt nhất trong lịch sử vào năm 2021.

Với việc nhiều chủ hàng lựa chọn hợp đồng dài hạn hơn, tỷ lệ hợp đồng dài hạn của Maersk đã tăng từ 50% một năm trước lên 65%. Maersk cho biết: “Để cải thiện khả năng dự đoán và độ tin cậy, chúng tôi đã tăng cường thiết bị và công suất tàu, nỗ lực đáng kể để ưu tiên số lượng hợp đồng, với tỷ trọng của các hợp đồng dài hạn tăng từ 50% một năm trước lên 65% hiện nay”.

Theo thông tin được Maersk công bố trước đó, Midea Group, Unilever, Jinan Bond Laser Equipment Co., Ltd., Trina Solar và các công ty khác đã ký kết hợp tác chiến lược với Maersk, bao gồm các hợp đồng vận chuyển đường dài. Đồng thời, giá các hợp đồng dài hạn mới ký cũng tăng gấp 2, 3 lần so với các năm trước.

(Tín dụng hình ảnh: Shutterstock.com)

Sau đây là những số liệu quan trọng cho báo cáo tài chính cả năm 2021 của Maersk:

  • Doanh thu: 61,8 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2020
  • EBITDA: 24 tỷ đô la
  • Dòng tiền tự do: 16,5 tỷ USD
  • Các số liệu chính của quý 4 năm 2021:
  • Doanh thu: 18,5 tỷ USD, cao hơn mức ước tính của các nhà phân tích là 17,5 tỷ USD
  • EBITDA: 8 tỷ đô la, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 7 tỷ đô la

Căng thẳng chuỗi cung ứng dự kiến ​​sẽ giảm bớt trong nửa cuối năm

Maersk dự đoán rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục kéo dài sang quý 2 năm nay và sẽ giảm bớt trong nửa cuối năm nay.

Skou lưu ý rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng hiện tại sẽ tiếp tục kéo dài sang quý thứ hai trước khi giảm bớt vào nửa cuối năm, dự báo EBITDA năm nay là 24 tỷ USD, gần bằng năm ngoái.

Maersk xử lý khoảng 1/5 lượng vận chuyển container trên thế giới. Giá cước vận tải cao vẫn ở mức cao giúp Maersk có lãi. Maersk cũng sử dụng điều này để thực hiện các vụ mua lại quy mô lớn, đầu tư dài hạn mang tính chiến lược và chia cổ tức cho các cổ đông.

Zerohedge, một blogger tài chính nổi tiếng cho rằng, có những dấu hiệu cho thấy thị trường vận tải container đang bắt đầu “sốt” và giá cước vận chuyển xuyên Thái Bình Dương đang ở một điểm uốn quan trọng. Cước phí vận chuyển sẽ giảm khi các hạn chế về coronavirus được dỡ bỏ, giúp giảm bớt tắc nghẽn tại cảng. Theo J.P. Morgan Chase, giá cước vận tải chính đã giảm mạnh trong những tháng gần đây.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Zerohedge)

Mở chế độ “mua, mua, mua” sau khi kiếm được nhiều tiền

Hưởng lợi từ thu nhập bùng nổ vào năm 2021, dòng tiền tự do của Maersk đạt 16,5 tỷ USD. Maersk cho biết điều này sẽ giúp công ty thực hiện các khoản đầu tư dài hạn mang tính chiến lược để đạt được mục tiêu khử cacbon và tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh hậu cần của mình, đồng thời cung cấp cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

Maersk hôm thứ Tư đã thông báo mua lại Pilot Freight, một nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần của Hoa Kỳ, với giá 1,6 tỷ USD. Sau khi mua lại, Pilot và Maersk sẽ có tổng cộng 150 cơ sở tại Hoa Kỳ, điều này sẽ tạo ra hiệu quả vận chuyển đường bộ mạnh mẽ hơn.

Maersk cũng công bố cổ tức cho các cổ đông là 2.500 Crown (khoảng 383,76 USD) / cổ phiếu, so với 330 Crown (khoảng 50,66 USD) / cổ phiếu một năm trước đó, dự kiến ​​sẽ được trả sau đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 18/3/2022.

Skou cho biết khi Maersk cải thiện hiệu suất và đạt được tiến bộ trong chiến lược trở thành một công ty hậu cần đầu cuối, nó cũng sẽ có thể liên tục cải thiện lợi nhuận của cổ đông.

Vào tháng 12 năm 2021, Maersk thông báo mua lại Li & Fung Logistics LF Logistics của Hồng Kông với giá 3,6 tỷ USD, là thương vụ mua lại lớn thứ hai trong lịch sử của công ty.

Trong lĩnh vực hậu cần thương mại điện tử, Maersk đã thực hiện ba thương vụ mua lại vào năm ngoái, bao gồm mua lại HUUB, một công ty khởi nghiệp của Bồ Đào Nha, Visible Supply Chain Management, một công ty hậu cần tập trung vào dịch vụ chuyển phát nhanh bưu kiện B2C và B2C tại Hoa Kỳ. và dự định mua lại một công ty hậu cần tập trung vào các dịch vụ chuyển phát nhanh bưu kiện B2C ở Châu Âu.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi