Hashrate Ethereum đạt mức kỷ lục mới

Tổng vốn hóa thị trường Altcoin (ALTCAP) bứt phá đường kháng cự 101 ngày, điều gì tiếp thep?
Tin vắn Crypto 02/02: El Salvador khởi động lại ví Chivo, triển khai 1.500 máy ATM Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Dogecoin, Solana, FTX, Cardano, Tezos, MetaMask, USDC
EU sửa đổi dự luật cấm tiền điện tử PoW sau khi vấp phải nhiều tranh cãi

Sự gia tăng về giá của Ethereum so với năm trước đã làm cho việc khai thác trên mạng của nó trở nên hấp dẫn hơn khi mà hashrate của mạng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Vào thứ Sáu, hashrate của Ethereum đạt mức ATH mới là 1,1PH/s, chỉ hai tuần sau khi nó ghi nhận kỷ lục trước đó là 1,08PH/s, theo dữ liệu từ Glassnode.

Nguồn: Glassnode

Hashrate là thước đo sức mạnh tính toán cần thiết để xác minh các giao dịch và thêm các khối mới vào blockchain Proof-of-Work (PoW). Ethereum, giống như Bitcoin, sử dụng cơ chế đồng thuận PoW, đã được giám sát chặt chẽ hơn do lượng năng lượng cần thiết để hoạt động.

Thông thường, hashrate tăng thường có nghĩa là sức mạnh tính toán bổ sung đã tham gia vào mạng để tăng tính phi tập trung và an toàn hơn. Chỉ số này giảm cho thấy có ít node trực tuyến hơn, điều này thường phản ánh về tốc độ và bảo mật của mạng.

Khi mọi thứ vẫn tiếp diễn, những ngày khai thác trên Ethereum còn lâu mới kết thúc. Mặc dù Ethereum đã lên kế hoạch chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) trong một thời gian, nhưng điều đó có vẻ sẽ không sớm xảy ra.

Tháng 12 năm ngoái, mạng đã thực hiện nâng cấp Arrow Glacier, mở rộng hơn nữa tiến trình chuyển đổi dự kiến ​​của mạng sang PoS. Do đó, hashrate có thể sẽ đạt đến ATH mới khi có nhiều node tham gia vào mạng hơn.

Tuy nhiên, việc chuyển sang PoS là điều không thể tránh khỏi đối với Ethereum cho dù có bao nhiêu sự chậm trễ khác xảy ra, loại bỏ yêu cầu khai thác và thay vào đó, có các giao dịch được xác thực bằng cách staking trên các node đặc biệt. Cuối cùng, nó sẽ mở rộng quy mô toàn bộ quy trình và hoạt động như một mạng lưới an toàn với phí gas rẻ hơn.

Trong nhiều năm, bản nâng cấp này đã được coi là giải pháp cho vô số vấn đề đang diễn ra trên mạng. Và với việc Ethereum dần dần mất thị phần trong DeFi và NFT vào tay các lựa chọn thay thế nhanh hơn và ít tốn kém hơn, thì việc giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của nó trở nên cần thiết.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) cũng có nghĩa là quá trình khai thác sẽ dừng lại. Mạng PoS chỉ yêu cầu những trình xác thực stake token để xác nhận giao dịch. Mặc dù điều đó có một số lợi ích, nhưng một số người cho rằng nó không đủ phi tập trung.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi