HDBank có tân Chủ tịch người nước ngoài

AGM đặt mục tiêu lãi trước thuế 2022 tăng 22%
Thị trường BĐS là “cuộc chơi” của những người nhận diện được cơ hội trong khó khăn
Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 23-27/05/2022

Theo đó, ông Kim Byoungho, thành viên HĐQT độc lập người Hàn Quốc, giữ chức Chủ tịch HĐQT HDBank từ ngày 29/04/2022, trở thành chủ tịch người nước ngoài đầu tiên của HDBank.

Ông Kim Byoungho sinh năm 1961, có trên 30 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, ngân hàng. Ông từng giữ chức CFO và CEO tại Hana Bank (ngân hàng lớn thứ nhì tại Hàn Quốc) và phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tài chính Hana Financial Group tại Hàn Quốc. 

Sau khi rời Hana năm 2019, ông được nhiều định chế tài chính uy tín mời làm cố vấn và hiện ông còn là thành viên HĐQT độc lập của tập đoàn SK Inc. – một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Sáu thành viên còn lại là bà Nguyễn Thị Phương – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT; 3 Phó Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Lưu Đức Khánh và ông Nguyễn Thành Đô; bà Nguyễn Thị Tâm – Thành viên HĐQT và ông Lê Mạnh Dũng – Thành viên HĐQT độc lập.

Các thành viên BKS nhiệm kỳ 2022-2027 gồm ông Đào Duy Tường – Trưởng BKS và 3 thành viên là bà Đường Thị Thu, bà Bùi Thị Kiều Oanh và ông Nguyễn Lê Hiếu.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi