HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Hệ thống thử nghiệm iOS 15.2 của Apple ra mắt một chức năng mới “kế thừa di sản kỹ thuật số”

Apple gần đây đã tung ra bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai "iOS 15.2 Beta 2", lần đầu tiên bổ sung chức năng liên hệ di sản kỹ thuật số, ch

Vàng tăng sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm
Những con số ‘biết nói’ trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng
Apple trở thành thương hiệu điện thoại thông minh bán chạy nhất Trung Quốc
Advertisement

Liệu Apple sẽ theo gương Tesla mua hàng tỷ đô la Bitcoin?

Apple gần đây đã tung ra bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai “iOS 15.2 Beta 2”, lần đầu tiên bổ sung chức năng liên hệ di sản kỹ thuật số, cho phép người dùng chỉ định trước ai có thể truy cập chúng sau khi họ qua đời trong tương lai.

Do những quy định nghiêm ngặt về quyền riêng tư của Apple, thường xảy ra trường hợp sau khi người dùng iPhone qua đời, người thân và bạn bè không thể truy cập dữ liệu của họ, dẫn đến dữ liệu cá nhân của người đã khuất bị biến mất.

Tuy nhiên, trong phiên bản thử nghiệm iOS 15.2 Beta 2 được Apple tung ra gần đây, lần đầu tiên thêm chức năng “người liên hệ di sản kỹ thuật số”, về cơ bản cho phép người thân và bạn bè tin cậy truy cập vào ảnh, video, sổ địa chỉ, dữ liệu cá nhân như lịch, bản ghi nhớ … vv

Theo hướng dẫn, người thừa kế kỹ thuật số được chỉ định sẽ nhận được một bộ khóa, trong tương lai, họ có thể sử dụng bộ khóa này và giấy chứng tử của người thân, bạn bè để yêu cầu quyền truy cập vào Apple.

“Di sản kỹ thuật số” là di sản văn hóa kỹ thuật số trên Internet, tức là văn bản, dữ liệu, hình ảnh và nghe nhìn được Internet truyền tải, tạo thành một di sản văn hóa.

Khi mọi người ngày càng có nhiều thông tin được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số, các nền tảng như Facebook và Twitter cũng đã giới thiệu chức năng thêm tác nhân tài khoản cho người dùng.

Thừa kế tài sản tiền điện tử

Theo ước tính của công ty bảo hiểm tài sản tiền điện tử Coincover, khoảng 4 triệu đô la Bitcoin sẽ ngừng lưu hành sau khi chúng bị mất mỗi năm, một phần lớn trong số đó có thể là do người nắm giữ đã chết.

Hiện tại, chia sẻ khóa với các thành viên gia đình được ủy thác là một trong những cách trực tiếp nhất để thừa kế tiền điện tử. Ngoài ra, một số công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử cũng cho phép thành viên gia đình của những khách hàng đã qua đời sử dụng tài sản tiền điện tử của họ. Ví dụ: người dùng Coinbase có thể cung cấp tài khoản chỉ định người thừa kế di sản, nhưng quy trình này không được Coinbase trực tiếp chấp nhận mà do các luật sư lập kế hoạch di sản cung cấp.

Ngoài ra, một số công ty cam kết đảm bảo tính kế thừa của tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như các công ty như Safe Haven, Casa và TrustVerse. Nền tảng kế thừa tiền kỹ thuật số Inheriti của Safe Haven đã chính thức ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, nó không chỉ cho phép người dùng kế thừa các loại tiền điện tử như Bitcoin mà còn cho phép người dùng kế thừa dữ liệu trên mạng xã hội như Facebook và Google+.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0