Hệ thống xử lý thanh toán Stripe không còn hỗ trợ cho Bitcoin

Cặp tỷ giá GBP/USD đang cố gắng tiến về mức 1.4 khi nỗi lo sợ về Brexit lắng xuống
Giá dầu sẽ chỉ còn 10 USD/thùng vì xe điện và Trung Quốc?
Dow Jones tăng gần 400 điểm, chứng khoán châu Á bật tăng

Hệ thống xử lý thanh toán Stripe không còn hỗ trợ cho Bitcoin

Stripe, bộ xử lý thanh toán di động với giá trị 9 tỷ đô la thông báo chính thức loại bỏ tích hợp dành cho đồng Bitcoin. Trong ba tháng tới, khách hàng của Stripe sẽ được khuyến khích loại bỏ các chức năng thanh toán Bitcoin. Sau đó, Bitcoin sẽ không còn được chấp nhận nữa.

Stripe được ra mắt vào năm 2015 khi nó tích hợp ứng dụng dành cho Bitcoin, cho phép tất cả các nhà cung cấp sử dụng nền tảng này để chấp nhận thanh toán Bitcoin. Nhiều người cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy sự chấp nhận rộng rãi Bitcoin như một phương thức thanh toán, tuy nhiên mức phí cao và tốc độ xác nhận giao dịch chậm đã làm hỏng mạng lưới này.

Thất vọng

Trong một bài đăng trên blog, Stripe ghi nhận những hy vọng mà công ty này dành cho Bitcoin khi nó lần đầu tiên tích hợp loại tiền này vào nền tảng:

“Hy vọng của chúng tôi là Bitcoin có thể trở thành một nền tảng phổ cập, phân quyền cho các giao dịch trực tuyến và giúp khách hàng của chúng tôi trong việc cho phép họ thanh toán ở những nơi mà thẻ tín dụng bị cấm.

Stripe lý giải thời gian xác nhận thanh toán chậm và lệ phí cao là lý do công ty này loại Bitcoin ra khỏi các phương thức thanh toán:

“Điều này đã khiến Bitcoin trở thành một ứng dụng thanh toán kém hữu ích. Thời gian xác nhận giao dịch đã tăng đáng kể nên đã dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ thất bại của các giao dịch bằng các loại tiền định danh. Hơn nữa, phí giao dịch cũng đã tăng lên rất nhiều. Đối với giao dịch Bitcoin thông thường, một khoản phí hàng chục đô la Mỹ là phổ biến. Điều này làm cho các giao dịch Bitcoin đắt bằng cách giao dịch ngân hàng. “

Bitcoin như một tài sản

Stripe vẫn lạc quan về toàn bộ thị trường tiền ảo, nhưng công ty lại coi Bitcoin là một tài sản hơn là một mạng lưới thanh toán:

“Trong một hoặc hai năm qua, khi khối lượng đã đạt đến mức tối đa, Bitcoin đã phát triển trở thành một tài sản hơn là một phương tiện trao đổi. Với thành công mà cộng đồng Bitcoin đã đạt được, thật khó để tranh cãi với nhau về các quyết định đã được thực hiện. (Và chúng tôi rất vui khi thấy bất kỳ điều viển vông hay dự án tham vọng nào cũng có thể làm được). “

Ý kiến ​​của công ty đã phản ánh những ý kiến ​​của những người dùng khác  trong không gian tiền tệ số, như Max Keiser, người xem Bitcoin là một loại “Vàng 2.0” chứ không phải là một môi trường trao đổi:

“[Đồng tiền kỹ thuật số] Dash đang trở nên phổ biến là phương tiện thanh toán trong khi Bitcoin tự khẳng định mình là “Vàng 2.0”. Tôi đề nghị mọi người dùng Dash cho các khoản thanh toán và tích trữ  Bitcoin Core  như một tài sản “Vàng 2.0”

Các loại tiền thay thế

Trong khi Keiser cho rằng Dash là phương tiện thanh toán hữu hiệu hơn Bitcoin, Stripe chỉ ra có một số loại tiền tệ khác có thể thay thế:

“OmiseGO là một đề xuất đầy tham vọng và thông minh; và rộng hơn, Ethereum tiếp tục là sự lựa chọn có tiềm năng cao. Chúng tôi đề nghị hỗ trợ cho Stella (nếu chúng tôi tài trợ cho giai đoạn phát triển đầu tiên) nếu việc sử dụng đồng tiền này tiếp tục phát triển. Có thể Bitcoin Cash, Litecoin hoặc một biến thể Bitcoin khác sẽ tìm ra cách gia tăng mức độ phổ biến nếu những đồng tiền này giữ được thời gian thanh toán và phí giao dịch rất thấp “.

Đáng chú ý, công ty không có kế hoạch tích hợp bất kỳ loại tiền tệ được cho là “tốt hơn” vào nền tảng của nó.

Có thể quay lại được

Stripe nói rằng sẽ xem xét lại Bitcoin như một phương thức thanh toán trong tương lai:

“Chúng tôi quan tâm đến những gì đang xảy ra với Lightning và các đề xuất khác để cho phép thanh toán nhanh hơn … Bản thân Bitcoin có thể trở nên khả thi đối với các khoản thanh toán trong tương lai.”

Việc Segment Witness được đón nhận chậm rãi và kế hoạch tăng hiệu quả Bitcoin bị thất bại đã khiến sự chú ý dồn vào Lightning Network, dự án khiến Bitcoin có thể trở lại là một phương tiện thanh toán. Mạng Lightning đã được phát triển trong một thời gian khá dài và có một số triển khai hoàn tất. Tuy nhiên, không triển khai nào trong số chúng được xem là an toàn hoặc thích hợp cho việc sử dụng chung. Với việc Stripe, Steam và những ứng dụng khác chấm dứt việc chấp nhận thanh toán Bitcoin, rõ ràng là nếu tiền tệ được coi là một mạng lưới khả thi cho thanh toán thì điều này sẽ khó xảy ra sớm.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi