HID chốt phương án chào bán riêng lẻ 18 triệu cp

Lợi nhuận Bảo hiểm Agribank giảm 50% trong quý 2
Đồng Nai thu hồi 16 dự án khu dân cư ở ‘thành phố ma’ Nhơn Trạch
Tuần 11-15/07: Chỉ 18 doanh nghiệp chốt cổ tức tiền mặt, cao nhất 40%

Theo đó, HID sẽ chào bán 18 triệu cp với giá 10,000 đồng/cp, đồng nghĩa Công ty có thể thu về tối đa 180 tỷ đồng nếu đợt chào bán diễn ra trọn vẹn. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 2 hoặc 3/2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Cổ phiếu chào bán bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày phát hành.

Hiện, vốn điều lệ của HID gần 588 tỷ đồng. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của Công ty sẽ được tăng lên mức gần 768 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, HID sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán để thanh toán tạm ứng cho nhà thầu thực hiện quản lý và thi công xây dựng “Dự án Hệ thống cấp nước Khu Kinh tế Nhơn Hội”.

Đối tượng của đợt chào bán là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và đã được HID công bố danh sách cụ thể. Theo danh sách, có 7 nhà đầu tư tham gia đợt chào bán, trong đó có 2 cổ đông nội bộ là bà Bùi Thị Xuyến (Kế toán trưởng) và bà Trần Bắc Mỹ (Thành viên Ban Kiểm soát).

Ngoài đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ, HĐQT HID còn thông qua phương án huy động vốn bằng vay vốn tại ngân hàng BIDV với hạn mức cho vay 80 tỷ đồng. Mục đích vay vốn nhằm bổ sung vốn lưu động để sản xuất kinh doanh trong năm 2022.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi