Hiệp hội 61 ngân hàng Nhật Bản phát hành ứng dụng thanh toán di động nhanh được hỗ trợ bởi Ripple

Goldman Sachs: Bitcoin có khả năng giảm dưới mức USD5,922, mức thấp nhất trong tháng Hai
Trường Đại học Công nghệ Viên triển khai Hệ thống Truyền tải Đa Blockchain
Ripple kêu gọi cơ quan quản lý của Anh kết thúc giai đoạn “Wild West” của Cryptocurrencies

Hiệp hội 61 ngân hàng Nhật Bản phát hành ứng dụng thanh toán di động nhanh được hỗ trợ bởi Ripple

 

Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố ứng dụng thanh toán di động nhanh “MoneyTap” sử dụng công nghệ Ripple vào mùa thu năm 2018, blog của Ripple đã đưa tin vào ngày 6 tháng 3 vừa qua.

 

Hiệp hội 61 ngân hàng, dẫn đầu bởi SBI Ripple Asia, đại diện cho hơn 80% tổng tài sản ngân hàng của Nhật Bản, theo Ripple. Takashi Okita, Giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia, cho biết trong một bài đăng trên blog của Ripple:

 

“Cùng với sự tín nhiệm, độ tin cậy và khả năng tiếp cận của liên minh ngân hàng này, chúng tôi có thể loại bỏ sự chậm trễ ra khỏi quá trình thanh toán và khiến quá trình thanh toán trong nước trở nên nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn cho những khách hàng của chúng tôi”.

 

Ba trong số các ngân hàng trong hiệp hội bao gồm SBI Net Sumishin Bank, Suruga Bank và Resona Bank sẽ bắt đầu sử dụng ứng dụng này vào mùa thu tới, trong các ngân hàng còn lại sẽ tham gia dần dần. MoneyTap sẽ cho phép người dùng mua hàng 24 giờ một ngày và mỗi ngày trong tuần.

 

Ripple từ lâu đã tập trung xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng để sử dụng các công nghệ của họ trong thanh toán. Tháng 2, Ripple công bố hai hợp đồng hợp tác dịch vụ tài chính mới; một với Cơ quan tiền tệ Ả Rập Xê-Út để sử dụng công nghệ thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng nước này và một với Western Union, công ty đang thử nghiệm hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain của Ripple cho các giao dịch.

 

Tháng này, một ngân hàng Hàn Quốc cũng đã thông báo kế hoạch sử dụng công nghệ thanh toán qua biên giới của Ripple cho các khoản tiền gửi về, trước đó công nghệ này cũng được sử dụng tại Nhật với sự tham gia của Ripple và SBI Group.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi