Hiệp hội súng trường Quốc Gia Mỹ NRA lên án các công ty cắt đứt mối quan hệ kinh doanh với nhóm này

Tổng thống Maduro: Venezuela không thể trả nợ
Chủ tịch nhà băng Thụy Sỹ khuyên nhà đầu tư không mua Bitcoin
Bank of America nhắm tới các khách hàng sản xuất súng

Hiệp hội súng trường Quốc Gia Mỹ NRA lên án các công ty cắt đứt mối quan hệ kinh doanh với nhóm này

 

Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) hôm thứ Bảy đã thể hiện sự phản đối các công ty cắt đứt mối quan hệ với nhóm này trong những ngày gần đây sau khi vụ nổ súng ở Florida diễn ra.

 

Các nhà hoạt động quản lý súng và những người sống sót sau vụ xả súng đã mở một chiến dịch tẩy chay chống lại NRA nhằm kêu gọi các công ty ngừng cung cấp các ưu đãi đặc biệt và giảm giá cho các thành viên của NRA.

 

Một số công ty đã thực hiện bao gồm Delta Airlines, United Airlines, Hertz, MetLife, Enterprise Holdings, và Avis và Budget.

 

Trong tuyên bố của mình vào ngày Thứ Bảy, NRA gọi các cuộc tẩy chay là một nỗ lực để trừng phạt các thành viên NRA đã thể hiện sự hèn nhát chính trị đầy nhục nhã.

 

“Hãy nói rõ ràng. Việc mất đi các chính sách ưu đãi sẽ không làm bất cứ thành viên NRA sợ hãi và từ bỏ sứ mệnh của chúng tôi trong việc duy trì và bảo vệ các quyền tự do cá nhân khiến Mỹ trở thành quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới”.

 

Cuộc thảm sát tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas tại Parkland đã khiến 17 người chết ngay trong ngày lễ tình nhân. Người bị buộc tội là Nikolas Cruz, 19 tuổi, sử dụng một khẩu súng trường bán tự động AR-15 bắn xả vào những người sống sót.

 

Tuy nhiên, NRA đã phản đối lại các lệnh cấm vũ khí bán tự động, bao gồm đề xuất nâng tuổi mua súng lên 21 tuổi thay vì 18, đề xuất mà ngay cả Tổng thống Donald Trump cũng ủng hộ.

 

NRA cho biết trong tuyên bố hôm thứ 7 rằng nhóm “không liên quan gì đến sự thất bại hệ thống an ninh trường học, sự thất bại của hệ thống chăm sóc sức khoẻ tâm thần, Hệ thống Kiểm tra tiền sử tội phạm hay sự thất bại của việc thực thi pháp luật tại địa phương và liên bang.”

 

Nhóm đã đề cập đến những trường hợp mà phòng cảnh sát địa phương và FBI đã bỏ qua nhằm điều tra những cảnh báo về những hành vi bạo lực của Cruz và các mối đe dọa thực hiện vụ bắn súng trường học vừa qua.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi