Hiểu và Sử dụng Chỉ báo KDJ trong Giao dịch

EMA là gì? Cách tính EMA như thế nào?
Crypto token là gì và nó hoạt động như thế nào?
Sideway là gì? Chiến lược giao dịch khi thị trường đi ngang

KDJ là một chỉ báo được thiết kế với mục đích duy nhất là giúp các nỗ lực giao dịch của bạn hiệu quả nhất có thể và chắc chắn đáng để bạn quan tâm. KDJ có thể giúp bạn xác định cả hướng xu hướng và các điểm vào lệnh tối ưu.

Đối với những người quen thuộc với các công cụ phân tích kỹ thuật cơ bản, KDJ có vẻ giống với Alligator và Stochastic Oscillator. Và cũng giống như hai cách trên, nó giúp xác định hướng / độ mạnh của xu hướng và các điểm vào lệnh tối ưu.

Điều đáng nói là cũng giống như bất kỳ chỉ báo theo xu hướng nào khác, KDJ có thể và sẽ cung cấp rất nhiều tín hiệu sai trong thời gian thị trường đi ngang. Vì lý do chính xác này, nó được nhiều nhà giao dịch tin rằng có giá trị sử dụng trên khung thời gian dài hơn.

Làm thế nào nó hoạt động?

KDJ bao gồm 3 dòng (K, D và J – do đó, tên của chỉ số) và 2 mức. K và D là những đường giống nhau mà bạn sẽ thấy khi sử dụng Stochastic Oscillator. Đường J, đến lượt nó, đại diện cho sự phân kỳ của giá trị D so với K. Sự hội tụ của các đường này sẽ gợi ý về các cơ hội giao dịch mới nổi.

Hiểu và Sử dụng Chỉ báo KDJ trong Giao dịch

Giao nhau ba dòng có thể được hiểu là tín hiệu mua và bán

Cũng giống như với Stochastic Oscillator, mức quá bán và quá mua tương ứng với thời điểm xu hướng có khả năng đảo ngược. Theo mặc định, các mức này được đặt ở 20% và 80%. Cả hai đều có thể được điều chỉnh để có thêm độ nhạy / số lượng cảnh báo sai thấp hơn.

Làm thế nào để thiết lập KDJ?

Bạn có thể đặt chỉ báo trong bốn bước đơn giản:

  • Vào phần ‘Indicators’ (góc dưới cùng bên trái của màn hình);
  • Chuyển đến tab ‘Xu hướng’;
  • Chọn KDJ từ danh sách các tùy chọn có sẵn;
  • Nhấp vào Áp dụng mà không thay đổi cài đặt.
  • Hiểu và Sử dụng Chỉ báo KDJ trong Giao dịch

Chỉ báo của bạn đã sẵn sàng để sử dụng!

Giao dịch với Indicator như thế nào?

Bạn đang tìm kiếm loại tín hiệu nào? Có hai loại tín hiệu bạn muốn nhận được khi giao dịch với KDJ. Khi ba đường hội tụ trên mức quá mua, với đường màu xanh lam phía trên đường màu vàng và đường màu vàng ở phía trên đường màu tím, bạn có thể cân nhắc việc bán tài sản. Và ngược lại: khi các đường hội tụ dưới mức quá bán, với đường màu xanh lam phía trên đường màu vàng và đường màu vàng phía trên đường màu tím, bạn có thể cân nhắc mua tài sản.

Những điều cần cân nhắc khi xem xét chỉ số KDJ

Để có kết quả tối ưu, KDJ có thể được đi kèm với các chỉ số khác, cụ thể là Chỉ số hướng trung bình (ADX) và Phạm vi thực trung bình (ATR). Đường trước luôn đi trước đường cong và có thể gợi ý về một sự đảo ngược xu hướng sắp tới. Công cụ thứ hai có khả năng xác định sự biến động của thị trường, điều này đặc biệt hữu ích vì KDJ không hoạt động trên thị trường phẳng.

Hãy nhớ rằng không có chỉ báo nào có khả năng cung cấp tín hiệu chính xác 100% thời gian. Đôi khi, ngay cả những điều tốt nhất cũng sẽ thất bại, khiến bạn thua lỗ. Bất kể bạn dựa vào loại chỉ số nào, đừng quên tuân theo các quy tắc cơ bản về quản lý rủi ro và phân bổ vốn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi