Hỗ trợ chính của giá vàng bị phá vỡ khi USD mạnh lên

0
24
baongoaihoi-tin-tuc-gia-vang
baongoaihoi-Cổng thông tin điện tử Tài Chính, Tiền tệ, Brokers, Vàng,....
baongoaihoi-vnfxtoday

Hỗ trợ chính bị phá vỡ khi USD mạnh lên

Triển vọng giá vàng

Giá vàng giảm mạnh trong tuần này khi Đô la Mỹ leo lên mức cao nhất trong hơn 7 tuần. Những lo ngại về Covid-19 tăng lên kèm theo hy vọng về kích thích tài khóa của Mỹ giảm dần đã khiến các nhà giao dịch ở vào thế phòng thủ, làm hỏng một vòng hoạt động chốt lời mới. USD tăng có thể tiếp tục là yếu tố kìm hãm giá vàng.

Từ quan điểm dài hạn, vàng có thể đã bước vào thời kỳ củng cố trong một xu hướng tăng lớn. Giá vàng đã giảm 8,5% so với mức cao nhất lịch sử (được thấy vào đầu tháng 8), sau khi tăng hơn 40% so với mức thấp nhất trong tháng 3. Môi trường vĩ mô (lãi suất cực thấp và QE) vẫn phù hợp với kim loại quý, mặc dù một đợt giảm giá ngắn hạn đang diễn ra.

Từ quan điểm kỹ thuật, vàng đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày trong tuần này. Nó cũng đã phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng tại 1.910 USD/ounce (mức thoái lui Fibonacci 61,8%). Động lượng có vẻ nghiêng về phía giảm, với mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo có thể được tìm thấy ở 1.874 USD/ounce – mức thoái lui Fibonacci 76,4%.

tin-tuc-gia-vang

Biểu đồ hàng ngày của vàng. Nguồn FXStreet.

IG Client Sentiment chỉ ra rằng, các nhà giao dịch vàng đang nghiêng nhiều về phía mua, với 80% vị thế mua ròng, trong khi 20% là bán ròng. Khi giá vàng giảm, các nhà giao dịch đã bổ sung thêm các vị thế bán khống (+ 19%) qua đêm. Tuy nhiên, so với một tuần trước, họ đã cắt giảm một số cược ngắn (-4%) trong khi bổ sung thêm các vị thế mua biên (+ 1%).

tin-tuc-gia-vang

Nguồn: FXStreet.

Triển vọng giá bạc

Giá bạc giảm vào ngày thứ ba, tạo thành mô hình “Chữ thập tử thần” trong biểu đồ hàng ngày (khoanh tròn bên dưới) khi đường SMA 20 ngày cắt xuống bên dưới đường SMA 50 ngày. Động lượng ngắn hạn có vẻ nghiêng về phía giảm, với mức hỗ trợ tức thì được tìm thấy ở 23,3 USD/ounce – mức thoái lui Fibonacci 61,8%.

Mặc dù bạc đã giảm 24% so với mức đỉnh gần đây (29,8 USD/ounce), nó vẫn có vẻ là một mức giảm hợp lý sau khi tăng hơn 160% từ mức thấp nhất trong tháng 3.

tin-tuc-gia-bac

Biểu đồ hàng ngày của bạc. Nguồn: FXStreet.

IG Client Sentiment chỉ ra rằng, các nhà giao dịch bán lẻ đang nghiêng nhiều về phía mua, với 88% vị thế mua ròng, trong khi 12% là bán ròng. Khi giá bạc giảm, các nhà giao dịch tăng vị thế bán (+ 23%) qua đêm trong khi cắt giảm nhẹ vị thế mua (-3%). Tuy nhiên, so với một tuần trước, các nhà giao dịch đã giảm cả vị thế mua (-4%) và bán (-6%).

tin-tuc-gia-bac

Nguồn: FXStreet.

SHARE