Hoa Kỳ kêu gọi Hàn Quốc không sử dụng các sản phẩm của Huawei

USD tăng vì dữ liệu bán lẻ, đồng Bảng gần thấp nhất trong 2 năm
Chứng khoán Hàn Quốc sụt giảm do thương chiến Mỹ – Trung
Huawei đang đuối sức trong cuộc đua 5G?

baongoaihoi – Chính phủ Mỹ phủ đang kêu gọi các đồng minh của mình – trong đó có Hàn Quốc không sử dụng sản phẩm công nghệ của Huawei, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ngày càng tăng.

Trong một diên biến khác, một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng LG Uplus Corphọp – một công ty viễn thông Hàn Quốc không nên tiếp tục sử dụng các thiết bị công nghệ của Huawei vì lo ngại các thiết bị này có sử được sử dụng cho hoạt động gián điệp hoặc tấn công mạng.Chiến dịch phản đối Huawei đã tăng cao trong tuần trước, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký pháp lệnh hành pháp cấm các công ty viễn thông Mỹ sử dụng các thiết bị điện tử của Huawei vì lý do an ninh quốc gia.

Hàn Quốc là một đồng minh thân cận của Mỹ. Tuy nhiên Trung Quốc lại là thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này khi chiếm gần 1/4 tổng kim ngạch xuất khẩu của quốc gia này trong bốn tháng đầu năm nay, theo dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc. Chính phủ Mỹ được cho rằng đã nhiều lần gửi thông điệp tới Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông qua nhiều kênh ngoại giao, nói rằng việc sử dụng các sản phẩm của Huawei có thể gây ra vấn đề an ninh.

Đại diện của LG Uplus cho hay họ không nhận được bất kỳ tuyên bố hay yêu cầu nào từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ về việc sử dụng thiết bị Huawei – một quan chức của LG Uplus nói với Reuters hôm thứ Năm.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi