HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Hoa Kỳ: PMI Sản xuất và Dịch vụ đạt mức cao mới trong tháng 5

Tin kinh tế - Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh mẽ trong tháng 5 với chỉ số PMI Sản xuất của IH

Chứng khoán phái sinh Ngày 20/10/2021: Hợp đồng F2110 sẽ tiếp tục duy trì được sắc xanh?
Giá than tiếp tục tăng mạnh khi thời tiết Trung Quốc đột ngột trở lạnh
Giá chip tăng gấp 5 lần, GS cho biết hơn 100 ngành công nghiệp trên thế giới bị ảnh hưởng

Tin kinh tế – Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh mẽ trong tháng 5 với chỉ số PMI Sản xuất của IHS Markit tăng lên mức cao mới 61,5 từ mức 60,5 vào tháng Tư. Số liệu này tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường là 60,2.

Các chi tiết khác của ấn phẩm tiết lộ rằng Chỉ số Việc làm đã giảm xuống mức 53,3, mức thấp nhất kể từ tháng 12, từ mức 55,7 vào tháng 4. Theo một lưu ý tiêu cực, “chi phí đầu vào tăng trong tháng 5 với tốc độ chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2008”, IHS Markit lưu ý.

Hơn nữa, PMI Dịch vụ ISM cũng ghi nhận một loạt cao mới ở mức 70,1, cải thiện từ mức 64,7 vào tháng Tư. Cuối cùng, PMI tổng hợp đã tăng lên 68,1 từ 63,5.

Advertisement

Nhận xét về dữ liệu, “nền kinh tế Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục trong tháng 5, tốc độ mở rộng hoạt động kinh doanh tăng vọt hơn bất cứ điều gì trước đây được ghi nhận trong lịch sử gần đây khi nền kinh tế sau các hạn chế COVID19”, Chris Williamson, Giám đốc Nhà kinh tế kinh doanh tại IHS Markit.

Williams nói thêm: “Cuộc khảo sát hồi tháng 5 cũng mang đến những lo ngại hơn nữa liên quan đến lạm phát, khi sự gia tăng tăng trưởng tiếp tục dẫn đến giá cả ngày càng cao. Giá bán hàng hóa và dịch vụ trung bình đều đang tăng với tốc độ chưa từng có, điều này sẽ dẫn đến lạm phát tiêu dùng cao hơn trong những tháng tới”.

Tin tức Forex – Chỉ số US Dollar Index0,3% trong ngày ở mức 90,01.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0