HomeTin tài chính

Hoạt động của nhà máy ở Ireland phát triển trong tháng thứ hai

Một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ Hai (1/3), lĩnh vực sản xuất của Ireland chứng khiến mức tăng nhẹ trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Hai sau

[Cổ phiếu hoa hậu] Dược Hậu Giang – DHG (phần II): Đạt mốc cao nhất trong lịch sử, cổ phiếu vẫn chưa kể hết câu chuyện
BOE cảnh báo lạm phát có thể đạt đỉnh và chính sách tiền tệ vẫn không thay đổi
WarnerMedia sẽ hợp nhất với Discovery để cạnh tranh với Disney

Một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ Hai (1/3), lĩnh vực sản xuất của Ireland chứng khiến mức tăng nhẹ trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Hai sau khi sụt giảm mạnh vào đầu năm do Brexit và đợt khóa cửa thứ ba để ngăn chặn Covid-19, ảnh hưởng đến sản lượng và đơn đặt hàng mới.

Ireland Finds U.S. Tourists During Pandemic May Be Trouble. But So Is Their Absence : NPR

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của công ty sản xuất AIB IHS Markit tăng lên 52,0 từ mức 51,8 trong tháng 1, trên mức 50,0 cho thấy sự tăng trưởng, nhưng vẫn yếu so với giá trị của tháng 12 là 57,2.

Sản lượng và đơn đặt hàng mới giảm trong tháng thứ hai hoạt động, trong khi chuỗi cung ứng vẫn chịu áp lực nghiêm trọng, với việc Anh rời khỏi quỹ đạo thương mại của Liên minh châu Âu được coi là nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ.

Advertisement

Chi phí quản lý và vận tải tăng do hậu quả của Brexit cũng như áp lực tăng giá nguyên liệu thô cũng đang tạo sức ép lạm phát nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc làm trong lĩnh vực này tiếp tục tăng và tâm lý vẫn mạnh mẽ khi các công ty vượt qua khủng hoảng để phục hồi nhu cầu vào cuối năm 2021.

Chuyên gia kinh tế trưởng của AIB Oliver Mangan cho biết: “Các hạn chế thắt chặt về khóa cửa do COVID-19 đang tạo ra một bối cảnh đầy thách thức cho các doanh nghiệp, với các công ty báo cáo nhu cầu yếu và do đó giảm đơn đặt hàng mới ở Ireland từ Anh”.

“Một tin tức tích cực là việc các công ty hy vọng việc triển khai vắc-xin COVID-19 sẽ mang lại sự cải thiện trong điều kiện kinh tế khi các hạn chế về khóa cửa được dỡ bỏ trong suốt năm nay”.

Theo Investing.com

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: