Hoạt động mua vàng đầu tiên của nước này sau 21 năm thu hút sự quan tâm lớn trên thị trường

Giá bạc hôm nay thứ Ba (5/10) có thể giảm hơn 3%
Giá dầu Brent chạm mức 70 USD, mức cao nhất trong hai tháng
Giá gỗ đã giảm tới 64%! Chuyên gia: Sự thay đổi đang đến, gỗ dự kiến ​​sẽ tăng 65%

Ngân hàng Trung ương Singapore đã tăng dự trữ vàng lên 20% trong năm nay, đây là lần đầu tiên ngân hàng này mua vàng trong hơn 20 năm.

Theo số liệu từ Báo cáo thanh khoản ngoại hối và dự trữ ngoại hối quốc tế của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), tổng lượng vàng mua vào từ tháng 5 đến tháng 6 là 26,35 tấn.

Theo báo cáo, điều này nâng tổng dự trữ vàng của Singapore lên 153,76 tấn.

Chỉ có dữ liệu cập nhật hàng tháng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) có chứa dữ liệu này đã thu hút sự chú ý rộng rãi trên thị trường. Theo IMF, đây là lần tăng dự trữ vàng đầu tiên của Singapore kể từ năm 2000.

Hiện chưa rõ Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore đã chi bao nhiêu cho lượng vàng này, nhưng theo giá vàng hôm nay (29/11), giá trị của số vàng này vào khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ.

Krishan Gopaul, một nhà phân tích cấp cao tại Hội đồng Vàng Thế giới, cũng nhấn mạnh việc mua bán. Đây là lần mua vàng đầu tiên của họ kể từ ít nhất là năm 2000 và một ví dụ khác về việc mua trái phiếu chuyển đổi của thị trường phát triển (cùng với Ireland).

(Nguồn: Twitter)

Ngân hàng Trung ương Singapore đã quyết định không tiết lộ mức gia tăng trong dự trữ vàng của mình. Nhiều nhà phân tích đang cố gắng tìm ra lý do tại sao một vụ mua bán quy mô lớn như vậy lại không thu hút được sự chú ý.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi