Hoạt động NFT và DApp trên Solana vẫn bùng nổ bất chấp giá SOL giảm hơn 22%

Moonbeam thêm 50 triệu GLMR vào pool phần thưởng sau khi chiến thắng cuộc đấu giá Polkadot parachain thứ hai
Giá COTI tăng 75% niêm yết trên Coinbase Pro
CEO Brian Armstrong của Coinbase bị cáo buộc là kẻ phá bĩnh để trục lợi

Giá Solana (SOL) đạt $ 143,5 vào ngày 2 tháng 4 sau khi tăng đến 82% trong khoảng thời gian 20 ngày. Hiệu suất tích cực này có thể là do các tin tức liên quan đến thị trường NFT và sự phục hồi trên toàn thị trường, nhưng mức giảm 22,7% hiện tại có thể khiến các nhà đầu tư bối rối.

Biểu đồ giá Solana/USDT | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình bắt đầu sau khi Ví Coinbase bổ sung hỗ trợ cho SOL và các token blockchain dựa trên Solana khác vào ngày 18 tháng 3. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng vạch ra kế hoạch “tích hợp sâu hơn” với Solana, bằng cách kết nối Ví Coinbase với các DApps và NFT được lưu trữ trên mạng lưới.

Sự kiện OpenSea tích hợp Solana cũng khiến các nhà đầu tư phấn khích. Điều này có nghĩa là Solana sẽ là tùy chọn thanh toán cùng Ethereum, Polygon và Klaytn, hiển thị trong tab “tất cả các chuỗi” trên trang “xếp hạng” của OpenSea.

Chiến lược tập trung vào các thị trường NFT của Solana dường như đã thành công vì mạng lưới blockchain layer-1 đã tăng lên vị trí thứ ba tính theo tổng doanh số NFT vào ngày 6 tháng 4. Hơn nữa, dữ liệu trong 30 ngày cho thấy, Solana đã tích luỹ được doanh số bán NFT trị giá 216 triệu USD.

Chỉ số của các DApp trên Solana bắt đầu có dấu hiệu suy yếu vào cuối tháng 3, sau khi tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên mạng lưới giảm xuống dưới 50 triệu SOL.

TVL trên mạng lưới Solana | Nguồn: DefiLlama

Biểu đồ trên cho thấy lượng tiền gửi đến DApp của Solana giảm 30% trong ba tuần khi chỉ số này đạt mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 9 năm 2021. Để so sánh, TVL của Terra tăng 34% so với đầu năm, trong khi tiền gửi đến mạng lưới Fantom tăng 30%.

Về mặt tích cực, vào ngày 5 tháng 4, Neon đã phát hành phiên bản alpha cho giải pháp mở rộng và tương thích chuỗi chéo Solana Ethereum Virtual Machine (EVM) đầu tiên và vào ngày 7 tháng 4, Solana đã thông báo rằng hơn 1,6 triệu địa chỉ trên mạng lưới hiện đã nắm giữ NFT.

Để xác nhận xem liệu sự sụt giảm TVL có liên quan đến đợt giảm giá lần này hay không, người dùng nên phân tích các chỉ số sử dụng DApp.

Dữ liệu on-chain 30 ngày của Solana DApps | Nguồn: DappRadar

Theo dữ liệu của DappRadar vào ngày 8 tháng 4, số lượng địa chỉ mạng lưới Solana tương tác với các DApp tăng trung bình 11%. Orca, sàn giao dịch phi tập trung thân thiện với người dùng (DEX), là điểm nổi bật, thu hút được 153.290 người dùng.

Mặc dù TVL của Solana bị ảnh hưởng nặng nề nhất so với các nền tảng hợp đồng thông minh tương tự, nhưng mạng lưới vẫn có khả năng sử dụng vững chắc trên các thị trường DeFi và NFT, với 212.230 địa chỉ hoạt động của Magic Eden trong 30 ngày qua.

Dữ liệu trên cho thấy, các nhà đầu tư Solana không nên lo lắng về đợt điều chỉnh gần đây nhất. Hệ sinh thái Solana được thúc đẩy bởi việc cung cấp khả năng tương thích Ethereum và tích hợp thị trường NFT và miễn là điều này vẫn diễn ra, SOL vẫn sẽ có khả năng tăng giá hơn nữa trong tương lai.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi