Hodler đang phản ứng như thế nào đối với sự yếu kém hiện tại của Bitcoin?

Token PEOPLE của ConstitutionDAO có thể trở thành meme coin tiếp theo không?
Dòng tweet của Elon Musk giúp Dogecoin tăng 8%, McDonald’s cũng sẽ gia nhập đội quân mã hóa?
Bộ trưởng tài chính Ấn Độ: “Bitcoin sẽ không được chấp nhận là tiền tệ”

Công ty phân tích blockchain, Glassnode, đang tiết lộ về cách mà holder Bitcoin (BTC) dài hạn và ngắn hạn phản ứng khác nhau đối với sự yếu kém hiện tại của thị trường tiền điện tử.

Dựa trên chỉ số sóng HODL vốn hoá thực, cho thấy cách holder Bitcoin ở các độ tuổi khác nhau chi tiêu tiền của họ như thế nào, Glassnode nói rằng, những người nắm giữ BTC dài hạn đang giữ chặt coin của họ mặc dù giá đang điều chỉnh.

“Lượng BTC chảy vào và ra khỏi các sàn giao dịch đang ở mức cân bằng. Holder ngắn hạn dường như là những người tỏ vẻ sợ hãi nhất khi thị trường biến động. Trong khi đó, holder dài hạn vẫn đang giữ chắc coin của họ và không làm gì nhiều với chúng”.

Biểu đồ sóng HODL vốn hóa thực của BTC | Nguồn: Glassnode

Glassnode nói rằng trong khi các trader ngắn hạn mua BTC, họ sẽ bán chúng ngay sau đó khi thấy giá giảm.

“Mọi người đang mua dip. Tuy nhiên có thể đó không phải đợt giảm giá cuối cùng, vì vậy họ lại bán ra và sau đó ai đó lại mua lượng BTC đó. Số dư trên các sàn giao dịch cho thấy các trader ngắn hạn đang lặp lại hành động này. Hiện tại, cứ 1 BTC được gửi đến sàn, 1 tuần sau đó, nó sẽ lại được rút khỏi sàn”.

Glassnode nói rằng việc lượng BTC được tích lũy từ các holder dài hạn đang tăng lên là một dấu hiệu mang tính xây dựng, thế nhưng, mọi người cần chú ý nếu holder dài hạn bắt đầu chi tiêu Bitcoin của họ.

“Tín hiệu giảm giá sẽ diễn ra khi, chỉ số realized cap HODL bắt đầu tăng trở lại, điều này cho thấy rằng các coin cũ đang được sử dụng, có nghĩa là một số holder dài hạn đang bắt đầu mất niềm tin vào thị trường”.

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment nói rằng, Bitcoin đang bắt đầu hình thành chỉ báo breakout mới.

Trong khi BTC hiện đang giao dịch dưới mức $ 40.000, Santiment chỉ ra rằng, giá vàng đang tăng vọt.

Tại thời điểm hiện tại, vàng đã tăng khoảng 5% trong hai tuần qua, đây là đợt tăng mạnh đối với kim loại quý này.

Mặc dù Bitcoin cho thấy sự yếu kém song song với việc thị trường chứng khoán Mỹ đang điều chỉnh, Santiment nói rằng, nếu BTC xoay sở để thoát khỏi mối tương quan với thị trường chứng khoán, thì đó sẽ là dấu hiệu chính cho một đợt phục hồi mới.

📊 #Bitcoin is barely hanging on above $40k, and this mid-sized drop to end the week coincided with the #SP500 once again dropping. Meanwhile, #gold has soared to an 8-month high. Look for a $BTC correlation break to be a sign of a positive breakout. 👍 https://t.co/QyUyr5Zgzz pic.twitter.com/8481wsk1vk

— Santiment (@santimentfeed) February 19, 2022

“Bitcoin hầu như không dao động quá mạnh xung quanh vùng $ 40.000 và đợt sụt giảm vào cuối tuần qua trùng với việc S&P500 một lần nữa rơi vào đà giảm. Trong khi đó, vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng qua. Việc phá vỡ tương quan giữa BTC và chứng khoán sẽ là dấu hiệu củađợt tăng trưởng mạnh”.

Trong bản thông báo cho các nhà đầu tư gần đây, giám đốc điều hành của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số, Pantera Capital, đã nêu ra quan điểm tương tự về mối tương quan của tiền điện tử và các thị trường truyền thống.

Joey Krug, đồng giám đốc đầu tư của Pantera, đã lưu ý rằng, mặc dù tiền điện tử có xu hướng tương quan với các thị trường vĩ mô truyền thống, nhưng nó sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài, trước khi biến mất.

“Trong vài tuần tới, tiền điện tử về cơ bản sẽ tách khỏi thị trường truyền thống và bắt đầu tự giao dịch trở lại. Có một số lý do cho điều đó.Trước hết, tiền điện tử vẫn là thị trường tương đối nhỏ và vì vậy những thứ như lãi suất quỹ liên bang ở mức 1,25% so với 0% không tạo ra sự khác biệt lớn… Mối tương quan giữa hai thị trường sẽ giảm dần trong vài tuần tới và tiền điện tử sẽ tiếp tục được giao dịch độc lập”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi