Hodling coin có phải là tâm lý gồng lỗ bất chấp?

Top 5 tài sản vàng để đầu tư chống lạm phát
Trailing Stop là gì? Cách để thành thạo công cụ giao dịch này
Enjin Coin (ENJ) là gì? Nó có phải là cuộc cách mạng NFT?

HODL là một thuật ngữ bắt nguồn từ cách viết sai chính tả của “hold”, trong ngữ cảnh mua và nắm giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nó cũng mang ý nghĩa là nắm lấy cuộc sống tốt đẹp của các nhà đầu tư trong thế giới tiền điện tử.

Thuật ngữ HODL (hoặc hodl) bắt đầu xuất hiện từ năm 2013 với một bài đăng trên diễn đàn Bitcointalk. Giá Bitcoin vào năm 2013 đã biến động mạnh, tăng lên hơn 1.100$ vào đầu tháng 12 năm 2013, tăng từ mức chỉ hơn 100$ vào tháng 4 cùng năm. Báo cáo vào ngày 16 tháng 12 năm 2013, về lệnh cấm của Trung Quốc đối với các công ty thanh toán hoạt động với các sàn giao dịch Bitcoin có thể đã truyền cảm hứng cho bài đăng Bitcointalk ban đầu.

HODLING là gì?

Vào lúc 10:03 sáng theo giờ UTC ngày 18/12, người dùng trên diễn đàn Bitcointalk, GameKyuubi đã đăng “TÔI ĐANG HODLING” — câu văn sai chính tả thể hiện quyết tâm gồng lỗ của một nhà đầu tư.

Một giờ sau dòng tweet, từ “HODL” đã trở thành một meme trend trên internet. Ban đầu các mem được chế theo bộ phim 300 và Braveheart, nhưng hiện nay có vô số các mem HODL trôi nổi trên internet. Nhiều mem HODL hiện tham khảo Game of Thrones ‘Hodor.

HODL là một chiến lược mang tính triết học

HODL, là từ viết tắt của “giữ vững cuộc sống tốt đẹp”, đã trở thành một câu thần chú trong thế giới của những nhà đầu tư thị trường tiền điện tử, phản ánh cơ sở lý luận của GameKyuubi trong bài đăng ban đầu rằng các nhà giao dịch mới bắt đầu có khả năng làm hỏng nỗ lực của họ khi trở nên tham lam.

Giá của Bitcoin và các loại tiền điện tử nổi tiếng khác thường có mức biến động rất lớn, nhưng HODLer bỏ qua nó và lao vào như những con thiêu thân, gồng lỗ bất chấp.

Đối với những người theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử, HODL đại diện cho nhiều hơn một chiến lược để thống trị FOMO (Sợ hãi khi bỏ lỡ), FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ) và các cảm xúc làm xói mòn lợi nhuận khác. Các HODL tiền điện tử dài hạn tiếp tục đầu tư vì họ tin rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ thay thế các loại tiền tệ fiat do chính phủ phát hành làm nền tảng của tất cả các cấu trúc kinh tế. Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ giá hối đoái giữa tiền điện tử và tiền fiat sẽ trở nên không liên quan đến người nắm giữ tiền điện tử.

Bạn có thể HODL Cổ phiếu không?

Mặc dù HODLing thường được liên kết với các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng chiến lược đầu tư mua và giữ mà nó thể hiện không chỉ giới hạn ở đầu tư tiền điện tử.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán “HODL” khoản đầu tư của họ trong thời gian dài, mặc dù giá cổ phiếu hầu như luôn ít biến động hơn giá của tài sản tiền điện tử. Các nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu có thể được hưởng lợi từ việc tăng giá dài hạn trong khi ít biến động giá hơn nhiều so với thị trường crypto.

HODL coin là gì?

HODL là một loại tiền điện tử được đặt tên dựa trên sự phổ biến của “HODL. Mã thông báo HODL hoạt động bằng cách sử dụng Chuỗi thông minh Binance và chủ sở hữu mã thông báo HODL có thể kiếm được phần thưởng Binance Coin.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi