Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên

ราคาข้าวโพดแข็งค่าเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เซสชั่นก่อนรายงาน USDA
AUD/USD thách thức mức hỗ trợ trước đây sau khi úc tung ra bản dữ liệu nhà ở ảm đạm
การวิเคราะห์คลื่น GBPJPY 5 กุมภาพันธ์ 2564

Sáng 29/8, Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) đã bước vào ngày làm việc đầu tiên với phần lớn thời gian buổi sáng xoay quanh các vấn đề Kinh tế, Thương mại và Đầu tư.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch SOM Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, nhấn mạnh những thành tựu mà các nền kinh tế APEC đã đạt được trong thời gian qua đồng thời nêu ra những vấn đề chủ chốt cần sự thông qua của các nền kinh tế để trình lên Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra vào tháng 11 tới tại Đà Nẵng.

Ngay sau phần phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) đã có báo cáo về những kết quả đạt được của ABAC lần thứ 3 cũng sự chuẩn bị của ABAC để báo cáo lên Hội nghị không chính thức các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC (AELM).

Trong buổi sáng ngày làm việc đầu tiên, các chủ đề về kinh tế, tài chính và thương mại chiếm toàn bộ thời gian của chương trình nghị sự. Ủy ban Kinh tế làm việc nhằm hỗ trợ những ưu tiên của APEC, trong đó Chủ tịch EC báo cáo về những hoạt động của Ủy ban tại SOM 3 bao gồm Dự thảo Báo cáo chính sách kinh tế APEC về cải cách cơ cấu và phát triển nguồn nhân lực.

Ủy ban Thương mại và Đầu tư cũng thảo luận trong gần 2 tiếng về những chủ đề quan trọng như Mục tiêu Bogor, sự phát triển của các RTA/FTA, Tuyên bố Lima về Hiệp định Thương mại tự do khu vực châu Á – Thái Bình Dương (FTAAP), Công nghiệp hỗ trợ….

Bắt đầu làm việc ngày 29/8, Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) sẽ kéo dài trong 2 ngày liên tiếp. Đây cũng là những sự kiện cuối cùng, khép lại chuỗi sự kiện SOM 3 và các hội thảo liên quan, bắt đầu từ 18/8 vừa qua.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi