Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole là gì? – Vì sao nó lại quan trọng?

Những lý do mà bạn chắc chắn nên đầu tư vào ANKR coin
GAP là gì? Tìm hiểu từ A – Z về GAP
Altcoin là gì? Altcoin ra đời vì mục đích gì? Triển vọng đầu tư Altcoin 2022

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole là gì?

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole  (Jackson Hole Economic Symposium) là hội nghị chuyên đề thường niên do Ngân hàng Dự trữ Liên bang thành phố Kansas tài trợ từ năm 1978 và được tổ chức tại Jackson Hole, Wyo kể từ năm 1981. Hàng năm, hội nghị chuyên đề tập trung vào một vấn đề kinh tế quan trọng mà nền kinh tế thế giới phải đối mặt. Những người tham gia bao gồm các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương nổi tiếng , cũng như các nhà khoa học nổi tiếng và những người chơi hàng đầu trên thị trường tài chính từ khắp nơi trên thế giới.

Các tiến trình của hội nghị chuyên đề được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ, vì những nhận xét bất ngờ phát ra từ các đối thủ nặng ký tại hội nghị chuyên đề có khả năng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và tiền tệ toàn cầu.

Các đối tượng tham gia Hội nghị Jackson Hole:

  • Các Ngân hàng Trung Ương (Central Banks)
  • Các bộ trưởng tài chính của các quốc gia
  • Các học giả quan tâm tới thị trường tài chính
  • Các cá nhân tham gia thị trường tài chính

Đại diện trên toàn thế giới

Mục tiêu của Hội nghị chuyên đề chính sách kinh tế khi bắt đầu là cung cấp một phương tiện để thúc đẩy thảo luận và trao đổi ý kiến ​​công khai. Trong suốt lịch sử của sự kiện ở Jackson Hole, những người tham dự từ 70 quốc gia đã tụ họp để chia sẻ những quan điểm và kinh nghiệm đa dạng của họ.

Tìm hiểu về Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole

Hội nghị kinh tế Jackson Hole là một trong những hội nghị ngân hàng trung ương lâu đời nhất trên thế giới. Nhiệm vụ của sự kiện là thúc đẩy một cuộc thảo luận cởi mở. Những người tham dự được lựa chọn dựa trên chủ đề của mỗi năm, với sự cân nhắc bổ sung nhằm tạo ra sự đa dạng về khu vực giữa những người tham dự.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Kansas thu phí người tham dự để chi trả cho các chi phí liên quan đến Hội nghị chuyên đề. Ước tính có khoảng 120 người tham dự một năm, những người tham dự này đại diện cho nhiều nền tảng và ngành nghề khác nhau. Nhưng sự tham dự của những người tham gia có giới hạn và các phương tiện truyền thông cũng được mời một cách có chọn lọc. Điều này không chỉ giúp giữ cho sự tập trung của Hội nghị chuyên đề đi đúng hướng mà còn mang lại sự minh bạch cho Hội nghị.

Mỗi năm, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Kansas chọn một chủ đề cụ thể cho hội nghị chuyên đề và chọn một nhóm người tham dự dựa trên chủ đề đó. Các chuyên gia này viết và trình bày nghiên cứu liên quan đến chủ đề của hội nghị chuyên đề. Ngân hàng đăng các giấy tờ trực tuyến , cùng với báo cáo ghi chép đầy đủ về các thảo luận tại sự kiện. Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể tiếp cận được với thông tin trên một cách trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Các chủ đề nổi bật từng được thảo luận tại Hội nghị Jackson Hole

Thay đổi cấu trúc thị trường và những đề xuất với chính sách tiền tệ (2018)

Sự trỗi dậy của những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Amazon, Apple và Google, sức mạnh thị trường tích lũy của những công ty lớn như vậy có làm tổn hại đến nền kinh tế toàn cầu hay không ? – Nếu có tác động vậy liệu các cơ quan chống độc quyền có cần phải có hành động cứng rắn hơn?

Bảng Cân đối Ngân hàng Trung ương và Ổn định Tài chính (2016) 

Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã sử dụng nhiều chiến lược khác nhau nhằm phục hồi nền kinh tế của quốc gia mình. Trong khi chiến lược truyền thống là cắt giảm lãi suất để giảm chi phí đi vay được sử dụng rộng rãi, nhiều ngân hàng trung ương cũng thực hiện cách tiếp cận độc đáo hơn là củng cố bảng cân đối kế toán bằng cách mua lại các tài sản tài chính, chẳng hạn như trái phiếu chính phủ, công ty và trái phiếu doanh nghiệp, và trong một số trường hợp là mua lại cổ phiếu với số lượng lớn.

Nguyên nhân của lạm phát (1984)

Một sự cân nhắc lớn và đang diễn ra đối với các ngân hàng trung ương, các NHTW cố gắng đi trước lạm phát bằng cách thiết lập lãi suất để ngăn chặn sự tăng giá nhanh chóng gây rối loạn thị trường quốc nội. Tuy nhiên, ngày nay, việc ngăn chặn lạm phát không còn đơn giản như trước đây. Nền kinh tế toàn cầu đang tràn ngập thanh khoản, thường là nguồn kích thích cho lạm phát, khi đó người tiêu dùng sẽ mất nhiều tiền hơn để chi trả cho cùng một lượng hàng hóa, điều này dẫn đến giá cả ngày càng cao, nhưng lạm phát thì không thể giải quyết được.

Vì sao Hội nghị Jackson Hole lại quan trọng và thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng quốc tế

Tại Hội nghị kinh tế Jackson Hole , các vấn đề nóng và nhạy cảm về chính sách tiền tệ toàn cầu sẽ được thảo luận trong các cuộc họp. Các quốc gia hoặc tổ chức có nền tảng kinh tế – tài chính mạnh có thể sẽ tiết lộ sớm về những chiến lược trong tương lai của họ, qua đó mà các nhà phân tích và đầu tư có thể căn cứ để phán đoán xu hướng thị trường trong tương lai.

Năm 2010, Thống đốc Fed, ngài Ben Bernanke đã sử dụng Jackson Hole Summit để úp mở rằng Fed sẽ ra mắt chính sách nới lỏng định lượng (QE2) và đến tháng 11/2010 Fed đã thực sự ra mắt QE2 .

Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế của Jackson Hole năm 2021

Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas đang tiến hành kế hoạch tổ chức một chương trình trực tiếp được sửa đổi cho Hội nghị chuyên đề về Chính sách Kinh tế năm nay tại Jackson Hole, Wyoming, từ ngày 26-28 tháng 8 năm 2021.

Sự kiện sẽ tuân thủ tất cả các nguyên tắc về sức khỏe và an toàn được áp dụng tại thời điểm diễn ra chương trình. Gần đến sự kiện, chúng tôi dự đoán sẽ cung cấp thông báo về các bài phát biểu quan trọng sẽ có sẵn cho công chúng hầu như trong thời gian thực. Như thường lệ, các bài báo sẽ có sẵn trực tuyến khi chúng được trình bày và nội dung của cuộc thảo luận, bao gồm cả bảng điểm, sẽ có thể truy cập được sau sự kiện.

Finnews24.com

Quỹ đầu tư Seedcom là gì? – Bí mật đứng sau hàng loạt Starup Việt Nam

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi