HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Hội nghị Jackson Hole năm nay sẽ được tổ chức offline

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas, đơn vị chủ trì cuộc họp, hội thảo chính sách hàng năm Jackson Hole nổi tiếng của Cục Dự trữ Liên

RBA: Sẽ xem xét việc mua trái phiếu trong tương lai vào cuộc họp tháng 7
‘Ưu đãi vô địch – Vượt qua đại dịch’ khi mở tài khoản trực tuyến tại Agriseco
Tự ý bán đất công trái quy định, thu hơn 5 tỉ đồng

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas, đơn vị chủ trì cuộc họp, hội thảo chính sách hàng năm Jackson Hole nổi tiếng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ được tổ chức ngoại tuyến trong năm nay, nhưng thể thức sẽ được sửa đổi.

Vào năm 2020, trước tình hình Covid-19, cuộc họp thường niên của các Thống đốc Ngân hàng Trung ương hàng đầu thế giới và các nhà kinh tế đã trở thành cuộc họp ảo trực tuyến, nhưng từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 8 năm nay, cuộc họp Jackson Hole sẽ trở lại địa điểm cũ – Vườn quốc gia Grand Teton bên ngoài Jackson, Wyoming.

Hội nghị thường niên Jackson Hole được tổ chức bởi Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas và có lịch sử gần 40 năm. Năm 1982, cựu Chủ tịch Fed, Walker đã tham dự cuộc họp này. Đây là lần đầu tiên Jackson Hole được tổ chức tại Công viên Quốc gia Grand Teton, địa điểm hiện tại của hội nghị.

Advertisement

Kể từ thời điểm này, chủ đề trọng tâm của hội nghị chuyển sang chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương. Trong nhiều năm qua, Jackson Hole được biết đến là nơi quy tụ các quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương từ khắp nơi trên thế giới.

“Cuộc họp sẽ tuân thủ tất cả các hướng dẫn về sức khỏe và an toàn được thiết lập trong thời gian diễn ra sự kiện”, Cục Dự trữ Liên bang Kansas cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. “Khi sự kiện đang đến gần, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp thông báo bài phát biểu quan trọng, mà công chúng có thể nhận được trong thời gian thực thông qua các phương tiện ảo”.

Dữ liệu theo dõi vắc-xin từ các phương tiện truyền thông cho thấy do Hoa Kỳ đã đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng và đã tiêm chủng đầy đủ cho 40% dân số, nên mọi người lạc quan rằng cuộc sống ở Hoa Kỳ sẽ trở lại bình thường.

Các cuộc họp của ngân hàng trung ương Jackson Hole luôn được theo dõi chặt chẽ để các nhà đầu tư xác định những thay đổi trong chính sách của Fed.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0