Hồi phục mạnh mẽ, chứng khoán Mỹ tăng tốt nhất kể từ 2016

Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền số tại Singapore
Nga ngừng giao dịch USD ở cảng biển: Đồng rúp chưa mạnh…
Philippines đình chỉ quan hệ thương mại với Triều Tiên

Sẽ mở cửa sau ít giờ nữa, chứng khoán châu Á được dự báo sẽ tiếp nối đà hồi phục của thị trường Mỹ.

 

Sau 2 phiên chao đảo, sắc xanh đã quay trở lại phố Wall với phiên tăng điểm mạnh nhất trong 15 tháng. Những nhóm giảm mạnh nhất trong những ngày qua giờ đây được nhà đầu tư rót tiền nhiều nhất.

Các cổ phiếu công nghệ, nguyên vật liệu thô và tiêu dùng dẫn dắt đà tăng 1,7% của S&P 500, trong khi DowDuPont và Home Depot dẫn đầu mức tăng 567 điểm của chỉ số công nghiệp Dow Jones. Tuy nhiên thị trường cũng đã giằng co quyết liệt với Dow Jones giảm hơn 500 điểm khi vừa mới mở cửa.

Hồi phục mạnh mẽ, chứng khoán Mỹ tăng tốt nhất kể từ 2016 - Ảnh 1.

Trước đó, chứng khoán châu Âu cũng chao đảo với chỉ số Stoxx Europe 600 giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2016 và chỉ số Nikkei của Nhật Bản rơi vào nhịp điều chỉnh.

Từ cuối tuần trước, TTCK toàn cầu bước vào cơn bán tháo do nhà đầu tư lo sợ lạm phát đang quay trở lại và lãi suất tăng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của các doanh nghiệp vốn đang có cổ phiếu được định giá cao.

Mở cửa, đúng như dự báo chứng khoán châu Á đã tiếp nối đà hồi phục của thị trường Mỹ. Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 3,2%, Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,9%.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi