Holder Bitcoin nhắm mục tiêu $100k đang ngăn giá giảm 40%

Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX
Dòng tweet của Elon Musk giúp Dogecoin tăng 8%, McDonald’s cũng sẽ gia nhập đội quân mã hóa?
Ethereum đạt mức định giá 11 chữ số nhanh gấp hai lần Amazon

Nghiên cứu mới cho biết Bitcoin không thể giảm xuống $25k hoặc thấp hơn là nhờ những hodler nuôi hy vọng vào mức cao nhất mọi thời đại (ATH), chứ không phải trader đầu cơ.

Trong một loạt các tweet vào ngày 19/4, nhà phân tích nổi tiếng Root cho rằng “không có lý do thực sự nào” để xảy ra đợt bán tháo Bitcoin kịch tính.

Bitcoin vẫn chưa làm thị trường trầm trồ với ATH trong chu kỳ halving này, do đó góp phần làm mất niềm tin của một số nhà đầu tư.

Đồng thời, các chỉ báo on-chain vẫn lạc quan hơn nhiều so với hành động giá giao ngay và những nhà đầu tư đang tham gia thị trường ủng hộ ý tưởng BTC sẽ tăng cao trong tương lai.

Theo Root, điều này là do thiếu holder ngắn hạn (STH) trên thị trường. Ngay cả ATH gần đây nhất là $69k vào tháng 11 năm ngoái cũng đi kèm với tương đối ít lệnh cược mang tính đầu cơ – điều này trái ngược hoàn toàn với ATH trong chu kỳ halving vào tháng 12/2017.

Hơn nữa, chính holder dài hạn (LTH) hy vọng BTC sẽ khám phá giá mới là những người hiện đang hỗ trợ thị trường, chứ không phải STH mới tìm cách “mua dip”.

“Với sự phát triển của HODL Army, nó cho phép BTC tạo ATH mới mà hầu như không có bất kỳ STH nào trên thị trường. Vì BTC chưa đạt được mức giá trên $100K như rất nhiều người mong đợi, họ vẫn tin rằng điều này cuối cùng sẽ xảy ra và do đó kiên quyết hodl coin”, Root giải thích.

Biểu đồ số Bitcoin được hold hoặc bị mất | Nguồn: Glassnode

Do đó, giá thực của Bitcoin (mức giá trung bình mà tại đó tất cả các coin di chuyển lần cuối) vào khoảng $25k dường như là một mục tiêu khó xảy ra do LTH không có ý định bán.

Trong khi một số người chọn làm như vậy gần đây, điều này là do họ mua vào ở mức cao trước đó vào năm 2021 và muốn cắt lỗ, theo Root. Tuy nhiên, nói rộng hơn, những người đã mua trong đợt tăng đầu tiên trên $60k chọn hodl chứ không phải bán.

“Kết luận: Một số người kiệt sức đã mua trong lần tăng đến $64k đầu tiên, nhưng nhiều người vẫn hodl. LTH cũ hơn chủ yếu hodl vững vàng. Không có lý do thực sự nào để giảm dưới mức giá thực”.

Biểu đồ giá thực của Bitcoin | Nguồn: BuyBitcoinWorldwide

Như đã báo cáo, một số người tham gia thị trường vẫn cực kỳ cảnh giác về sự kiện đầu hàng xảy ra trong những tháng tới đối với Bitcoin.

Các yếu tố vĩ mô có thể khiến Bitcoin giảm về $30k hoặc tệ hơn là đường trung bình động 200 tuần ở mức $21k với vai trò hỗ trợ.

Tất cả phụ thuộc vào Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và phản ứng của họ đối với lạm phát. Điều này hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng do phạm vi hạn chế cho các biện pháp ngăn chặn.

Tuy nhiên, nếu chính sách nặng tay trở thành chuẩn mực, cổ phiếu, hàng hóa và tài sản rủi ro sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và gây ra những trở ngại lớn đối với tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi