Hơn 200 thủy thủ Mỹ rời tàu sân bay sau loạt vụ tự tử

Dân Kiev: ‘Không nơi nào an toàn’
Châu Âu có thể đáp ứng điều kiện mua khí đốt Nga bằng ruble
Đặt cược của Putin với trật tự châu Âu

Đại tá Brent Gaut, chỉ huy tàu sân bay USS George Washington, quyết định cho phép các thủy thủ trên tàu sân bay được chuyển đến các nơi khác, theo thông cáo từ Lực lượng Không quân Hải quân Đại Tây Dương. Trong ngày đầu tiên thực hiện quyết định, bắt đầu từ 2/5, hơn 200 thủy thủ đã rời tàu sân bay và chuyển đến cơ sở hải quân gần đó.

“Kế hoạch sẽ tiếp tục cho đến khi toàn bộ thủy thủ muốn rời đi không còn ở trên tàu”, tuyên bố cho hay.

Tàu USS George Washington sẽ tiếp tục ở lại xưởng đóng tàu ở Newport News, bang Virginia, để hoàn tất quá trình tiếp nhiên liệu và đại tu kéo dài nhiều năm. Thông thường, có khoảng 5.000 thủy thủ trên tàu, nhưng trong quá trình đại tu, con số này là khoảng 2.000-3.000.

Ban chỉ huy tàu sân bay đang xác định những thủy thủ cần được hỗ trợ hoặc tham gia chương trình Tinh thần, Phúc lợi và Giải trí có sẵn tại các cơ sở hải quân địa phương. Hải quân cũng đang thiết lập chỗ ở tạm thời cho những thủy thủ rời tàu.

“Ban chỉ huy đang tích cực thực hiện những điều này cũng như một số biện pháp khác về tinh thần và sức khỏe cá nhân, các dịch vụ hỗ trợ cho những thành viên được giao nhiệm vụ trên tàu USS George Washington”, tuyên bố nhấn mạnh.

Trong 12 tháng qua, 7 thủy thủ trên tàu sân bay USS George Washington đã chết, trong đó có 4 người tự tử, bao gồm ba người tự tử trong vòng chưa đầy một tuần hồi tháng trước, khiến Hải quân Mỹ phải mở cuộc điều tra về môi trường chỉ huy và văn hóa trên tàu sân bay lớp Nimitz. Kết quả điều tra dự kiến được công bố tuần này.

Để ứng phó ba vụ tự tử liên tiếp tháng trước, Hải quân Mỹ đã bổ sung các nguồn lực cho tàu, bao gồm “nhà tâm lý học”, “cố vấn về khả năng phục hồi” và nhóm can thiệp đặc biệt.

USS George Washington neo đậu tại nhà máy đóng tàu Newport News từ năm 2017 để thực hiện quá trình Đại tu và Tiếp liệu (RCOH). Quá trình này được cho là kéo dài hai năm, nhưng đã bị trì hoãn nhiều lần do đại dịch và những trở ngại khác.

Theo Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ ghi nhận 580 quân nhân tự tử vào năm 2020. Tỷ lệ tự tử tăng ở tất cả các đơn vị quân đội so với 5 năm trước đó.

Huyền Lê (Theo CNN)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi