Hơn 6.2 triệu đô la tiền mã hóa bị hack mất năm ngoái tại Nhật Bản

Cuộc đàm phán giữa Nestle và Edeka đã đi đến kết thúc
Apple buộc CEO Tim Cook phải sử dụng máy bay riêng để đảm bảo “an toàn và hiệu quả”
Coinmarketcap – website chuyên về giá tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới vừa cập nhật Tiếng Việt là một ngôn ngữ chính của trang web

 

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA), trên 6.2 triệu USD (662,4 triệu yên) đã bị mất trong năm 2017, theo tờ Nikkei, ngày 22 tháng 3.

 

Con số này không bao gồm vụ hack NEM với giá trị trên 500 triệu USD từ sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản vào cuối tháng Giêng.

 

Theo NPA, Nikkei cho biết 16 sàn giao dịch tiền ảo và 3 công ty (không nhắc tên) là nạn nhân của tất cả các lỗ hổng bảo mật được ghi lại vào năm 2017. Trong số 149 trường hợp “truy cập trái phép” vào tài khoản crypto, có khoảng 80% trường hợp (122 trường hợp), ví không sử dụng “xác thực hai nhân tố”, chỉ sử dụng ID và mật khẩu.

 

Các loại tiền tệ chiếm tỉ lệ lớn nhất là Bitcoin (BTC) (85 BTC bị mất), Ripple (XRP) (55 XRP), cùng với 13 altcoins khác.

 

Theo dữ liệu NPA, số lượng hacker tăng mỗi tháng do giá BTC tăng – 9 lần vào tháng 4 năm 2017, 19 lần vào tháng 5, và 41 lần trong tháng 6. Đã có 425 trường hợp chuyển tiền trực tuyến bất hợp pháp của các loại tiền tệ thật, ít hơn ¼ số tiền mà NPA ghi nhận vào năm 2014.

 

Sau vụ kiện vào tháng Một của Coincheck, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật đã tiến hành kiểm tra tại chỗ 15 sàn giao dịch của Nhật Bản chưa đăng ký. Trong số 15 sàn, 7 sàn đã được thông báo về cải thiện hoạt động kinh doanh, và 2 bị đình chỉ tạm thời, do thiếu “hệ thống kiểm soát nội bộ phù hợp và cần thiết”.

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi