Hơn 600 triệu đô la bị thanh lý khi giá BTC chạm $17.500 – $20k có thể là $5k mới của Bitcoin

Trader Bitcoin đang kỳ vọng giá sẽ giữ được vùng $ 40.000
JP Morgan: Bitcoin có thể bị bán tháo lớn vào tháng tới
DeFi có dấu hiệu phục hồi khi dòng tiền bán lẻ và tổ chức quay trở lại

Sau một tuần tắm máu trên thị trường, Bitcoin mất khoảng 10.000 để giảm mạnh xuống chỉ còn hơn 20.000 đô la và bắt đầu với một lưu ý tiêu cực khác vào cuối tuần.

Nó đã mất mức hỗ trợ 20.000 đô la và thậm chí giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại (ATH) được thiết lập cuối năm 2017 và đã không thể quay trở lại 20.000 đô la vào thời điểm hiện tại. Hơn nữa, Bitcoin thậm chí đã giảm xuống còn 17.500 đô la vài giờ trước.

Nguồn: TradingView

Một số altcoin thậm chí còn phải chịu thiệt hại lớn hơn, với mức lỗ hai con số điển hình như ETH, AVAX, BNB… Trên thực tế, Ethereum cũng đánh mất cột mốc 1.000 đô la và giao dịch ở mức 964 đô la vào thời điểm hiện tại.

Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​gần 100 tỷ đô la bốc hơi kể từ thứ Sáu và hiện chỉ còn hơn 825 tỷ đô la.

Sự biến động này đã dẫn đến rất nhiều khó khăn cho các trader sử dụng đòn bẩy quá mức. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy lượng trader bị thanh lý trong 24h qua lên đến 160.000.

Tổng số tiền bị thanh lý trong 24h qua lên tới 612 triệu đô la, với một lệnh đơn lẻ lớn nhất bị thanh lý đã xảy ra trên Bitmex – trị giá 7,34 triệu đô la ETH.

Bitcoin chiếm gần một nửa tổng số tiền thanh lý với 298 triệu đô la và ETH đứng thứ hai với 204 triệu đô la.

Số tiền điện tử bị thanh lý trong 24H qua | Nguồn: Coinglass

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence nói rằng phạm vi 20.000 đô la có thể đóng vai trò là giá sàn mới cho Bitcoin, tương tự như 5.000 đô la trong những năm trước.

Nhà phân tích nói rằng Bitcoin hiện đang tiếp cận mức giá “too-cold” trong lịch sử, dựa trên một loạt các đường trung bình động.

“20.000 đô la Bitcoin có thể là 5.000 đô la mới – Trường hợp cơ bản của những ngày đầu áp dụng Bitcoin trên toàn cầu vs. nguồn cung giảm dần có thể chiếm ưu thế khi giá tiếp cận mức too-cold. Có nghĩa là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong lịch sử sẽ giảm trong 6 tháng đầu năm”.

Nguồn: Mike McGlone/Twitter

Trong thị trường gấu năm 2018, khu vực giá 5.000 đô la đóng vai trò hỗ trợ cho Bitcoin trong khoảng một năm. Vào năm 2020, mức 5.000 đô la cũng đóng vai trò hỗ trợ cho Bitcoin mặc dù nó đã nhanh chóng phá vỡ khu vực này một vài lần.

Tâm lý thị trường ngày càng tồi tệ. McGlone mô tả sự suy thoái của Bitcoin là “điển hình” và diễn ra cùng với sự biến động gia tăng của các tài sản truyền thống khác.

“Sự trưởng thành của Bitcoin vs. sự biến động gia tăng từ Cổ phiếu, Trái phiếu, Hàng hóa – Bitcoin dường như đang ở giữa một đợt suy thoái điển hình, đáng chú ý là trong lúc giá hàng hóa và lợi tức trái phiếu tăng đột biến, chứng khoán nhanh chóng phục hồi và Fed quyết liệt nhất trong khoảng 30 năm”.

Nguồn: Mike McGlone/Twitter

McGlone trước đây từng tăng giá đối với Bitcoin trong dài hạn và dự đoán nó sẽ bùng nổ cùng với vàng và trái phiếu Hoa Kỳ trong thời gian mà ông ấy gọi là “sự đảo ngược lớn”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi