Hơn 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét CBDC

Tại sao nên cân nhắc tích lũy AXS trong tương lai?
Yearn.Finance (YFI) bật lên mạnh mẽ từ đáy tháng 12 nhưng vẫn thấp hơn 64% so với mức ATH
Nhà phân tích uy tín chỉ ra con đường phía trước cho Bitcoin để đạt $100k

Hơn 80% các quốc gia trên thế giới đang quan tâm đến việc tung ra Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) hoặc đã làm như vậy, theo nghiên cứu do công ty kế toán PwC thực hiện.

Báo cáo Chỉ số CBDC toàn cầu hàng năm thứ hai được công bố vào thứ Hai, ngày 4 tháng 4, đo lường mức độ trưởng thành của một ngân hàng trung ương trong việc triển khai tiền kỹ thuật số của riêng mình. Báo cáo cũng bao gồm tổng quan về stablecoin lần đầu tiên.

Haydn Jones, Chuyên gia Blockchain và Tiền điện tử tại PwC Vương quốc Anh đã tuyên bố trong báo cáo rằng “hơn 80% ngân hàng trung ương đang xem xét tung ra một CBDC hoặc đã làm như vậy”.

Báo cáo xếp hạng cả CBDC bán lẻ, CBDC được phát hành để sử dụng cho công chúng và CBDC bán buôn để sử dụng bởi các tổ chức tài chính, trên thanh điểm 100.

Các CBDC bán lẻ đã đạt đến mức độ trưởng thành hơn so với đối tác bán buôn của họ, theo báo cáo. Ví dụ, “eNaira” của Nigeria nhận được điểm số 95, đánh dấu nó là sản phẩm phát triển nhất trên cả hai lĩnh vực bán lẻ và bán buôn.

Nguồn: PwC 

Cũng đáng chú ý trong danh mục bán lẻ là Bahamas, quốc gia đầu tiên từng ra mắt CBDC – Sand Dollar. Jam-Dex của Jamaica dự kiến ​​ra mắt trong năm nay và Thái Lan đã lọt vào danh sách để phát triển và thử nghiệm CBDC được công bố vào tháng 8 năm ngoái.

Thái Lan và Hồng Kông đứng đầu danh mục bán buôn cho dự án chung có tên mBridge tập trung vào thanh toán xuyên biên giới, Singapore và Pháp cũng được xếp hạng cao vì họ tiếp tục thăm dò các dự án CBDC.

Nguồn: PwC 

Jones cũng nhận xét về mức độ đáo hạn và sự sẵn sàng mà các ngân hàng trung ương trên thế giới hiện đang đạt được.

“Các quốc gia có mức độ trưởng thành khác nhau về CBDC và các yếu tố thúc đẩy của mỗi quốc gia cũng không giống nhau. Tăng cường hòa nhập tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán qua biên giới và kiểm soát tội phạm tài chính là tất cả các yếu tố phát huy tác dụng. Chúng tôi kỳ vọng việc nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai CBDC sẽ tăng cường vào năm 2022.”

Báo cáo đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về mười stablecoin được chốt bằng USD hàng đầu theo vốn hóa thị trường và thảo luận về cách chúng hoạt động và những gì chúng được hỗ trợ.

Nó lưu ý rằng stablecoin đã trở thành một “phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền điện tử” và không có bất kỳ quỹ hoặc tổ chức nào “hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử mà không sử dụng stablecoin”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi