Hồng Kông có ý định hạn chế trao đổi tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Nga: Tài sản mã hóa không đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính toàn cầu
Nên trade Coin nào vào hôm nay 28/4
Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết các ngân hàng nên giao dịch tiền ảo một cách độc lập

Tiền kỹ thuật số đang hứng chịu các đạo luật hạn chế

Thị trường tiền ảo hôm thứ Sáu (21/5), tin tức quy định từ Trung Quốc đã khiến các nhà giao dịch thực hiện đợt bán tháo rầm rộ, khiến giá Bitcoin lẩn quẩn quanh 36.000 USD.

tiền kỹ thuật số

(Nguồn: Coindesk)

Theo dữ liệu giao ngay của Bitstamp, Bitcoin đã giảm 20% trở lên trong tuần thứ hai liên tiếp và mức giảm sẽ đạt 37% trong vòng hai tuần này, tương đương với sự sụt giảm của thị trường vào tháng 3/2020. Chất xúc tác chính cho sự giảm giá của Bitcoin vào thứ Sáu là một tuyên bố của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc về Bitcoin: “Chúng ta nên đàn áp các hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin để ngăn chặn rủi ro cá nhân lây truyền cho toàn xã hội”.

George Clayton, đối tác quản lý của công ty đầu tư Cryptanalysis Capital, cho biết: “Tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ duy trì ở mức khoảng 38.000 USD/ounce trong một khoảng thời gian”. Neil Van Hess, trưởng bộ phận bán hàng và giao dịch tổ chức tại nhà sản xuất thị trường tiền điện tử Blockfills Van Huis nói rằng: “Tôi mong đợi một số sự hợp nhất trên thị trường và thị trường có thể đã phá vỡ những sự tích hợp này trước đây. Tôi nghĩ rằng thị trường dường như đang tiêu hóa sự sụt giảm này một cách rất công bằng và chúng tôi sẽ sớm biết nó muốn làm gì tiếp theo”.

Sự biến động dữ dội của Bitcoin trong tuần này cũng khiến hai quỹ ETF Bitcoin ở Canada đưa ra cảnh báo “gián đoạn thị trường”. Vào thứ Tư, Bitcoin có thời điểm giảm gần một phần ba, gây ra các hạn chế nhằm giảm bớt giao dịch hoảng loạn.

Việc tạm ngừng giao dịch ngắn hạn trên Chicago Mercantile Exchange đã tạo ra các vấn đề tiềm ẩn cho hai quỹ theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin do Horizon Canada quản lý. Quỹ Horizon đã đưa ra cảnh báo cho các nhà tạo lập thị trường thúc đẩy giao dịch ETF rằng nếu giá tương lai bị giới hạn ở mức giới hạn thấp hơn vào cuối giao dịch, họ sẽ không thể thực hiện các lệnh mua và bán trong ngày. Steve Hawkins, giám đốc điều hành của công ty cho biết: “Chúng tôi đã cảnh giác cao độ lúc 9 giờ sáng. Chúng tôi phải phát triển tất cả các kế hoạch kinh doanh liên tục cho các ETF này”. Khi giá Bitcoin phục hồi, tình hình đã giảm bớt, nhưng Hawkins tin rằng Bitcoin “cho phép các nhà đầu tư bán lẻ hiểu được mức độ biến động của loại tài sản này”.

Ngoài ra, theo một đề xuất của chính phủ được công bố vào thứ Sáu, các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hồng Kông sẽ phải có giấy phép từ cơ quan quản lý thị trường Hồng Kông và sẽ chỉ được phép cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Hiện có hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động ở Hồng Kông, bao gồm một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Những gì Hồng Kông đã triển khai là một cách tiếp cận “tùy chọn”, tức là các sàn giao dịch có thể xin giấy phép từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông (sfc), cơ quan quản lý thị trường, nhưng không cần thiết phải nộp đơn.

Kể từ năm ngoái, Cục Ngân khố và Dịch vụ Tài chính Hồng Kông (FSTB) đã tham khảo ý kiến ​​thị trường về những thay đổi đối với các quy định này. FSTB đã tuyên bố trong kết luận tham vấn của mình vào thứ Sáu rằng nếu muốn hoạt động ở Hồng Kông, tất cả các sàn giao dịch tài sản ảo (tiền điện tử) phải có giấy phép.

FSTB cho biết họ dự định sẽ đề xuất những thay đổi về lập pháp trong cuộc họp của Hội đồng Lập pháp 2021-22 để biến đề xuất của mình thành luật. Tuy nhiên, Hiệp hội Công nghiệp Fintech và Mã hóa Hồng Kông phản đối việc các cơ quan quản lý ngăn cản các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ, đồng thời cảnh báo rằng điều này có thể khiến các sàn giao dịch rời khỏi Hồng Kông và khuyến khích các nhà đầu tư vào những nơi không được kiểm soát.

Theo luật Hồng Kông, một người phải có danh mục đầu tư 8 triệu đô la Hồng Kông (1,03 triệu đô la Mỹ) để được tính là nhà đầu tư chuyên nghiệp.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi