Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Chính sách nới lỏng tiền tệ của Trung Quốc giúp cải thiện tình hình

Nhịp đập Thị trường 09/12: Đà hồi phục có bị lung lay?
Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 01/12
Thị trường chứng khoán đã tích lũy được thành quả cả về lượng và chất

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Ba, nhờ sự hỗ trợ từ việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Trung Quốc trong khi lo ngại về tác động kinh tế của biến thể Omicron Covid giảm bớt.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0700 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,7%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,9% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,3%.

Giai điệu tích cực này đã được giúp đỡ bởi quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc xuống 50 điểm cơ bản, giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải dự trữ.

Động thái này, lần thứ hai trong năm nay, nhằm thúc đẩy tăng trưởng do nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã mất đà trong những tháng gần đây. Trung Quốc cũng sẽ nới lỏng các điều kiện thanh khoản do một số nhà phát triển bất động sản hàng đầu phải đối mặt với rủi ro vỡ nợ.

Chứng khoán toàn cầu bật lên vào thứ Hai do lo lắng về tác động của biến thể Omicron sau khi các quan chức y tế từ cả Nam Phi, nơi biến thể này được phát hiện lần đầu tiên và Hoa Kỳ đã báo cáo vào cuối tuần rằng các trường hợp Omicron chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Anh cho thấy mọi người có phản ứng miễn dịch tốt hơn khi họ trộn các loại vắc xin Covid-19 khác nhau, mang lại một số hy vọng cho các quốc gia nghèo hơn có thể cần kết hợp các nhãn hiệu khác nhau nếu nguồn cung gần hết.

Trong tin tức công ty, ABB (SIX: ABBN) sẽ trở thành tâm điểm sau khi công ty kỹ thuật Thụy Sĩ công bố mục tiêu doanh thu và lợi nhuận cao hơn vào thứ Ba, với hy vọng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu cao hơn từ các nền kinh tế đang phục hồi cũng như bắt kịp xu hướng như khử cacbon.

Chuyển sang dữ liệu kinh tế, bản phát hành chính sẽ là Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức cho tháng 12, dự kiến ​​cho thấy niềm tin giảm vào nền kinh tế quan trọng nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sau khi các hạn chế di chuyển được áp dụng lại để chống lại các vấn đề mới nhất liên quan đến các ca nhiễm Covid tăng đột biến.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Ba, bổ sung vào mức tăng mạnh của phiên trước khi những lo lắng về tác động của biến thể omicron Covid đối với nhu cầu toàn cầu giảm bớt.

Ngoài ra, cơ hội xuất khẩu của Iran quay trở lại thị trường toàn cầu giảm sau khi Đức thúc giục Iran vào thứ Hai đưa ra các đề xuất thực tế trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này. Điều này cho thấy một thỏa thuận hạt nhân vẫn còn lâu mới kết thúc.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu cung cấp dầu thô tại Mỹ từ API, sẽ đến hạn vào cuối ngày.

Đến 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 1,5% ở mức 70,55 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,3% lên 74,06 USD. Cả hai điểm chuẩn đều công bố mức tăng chỉ dưới 5% vào thứ Hai.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.783,65 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1293.

COMMENTS