Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Đơn đặt hàng của nhà máy ở Đức sụt giảm

Chứng khoán Kỹ Thương dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ hơn 60%
HFIC muốn bán bớt 10 triệu cp HCM, ước thu khoảng 500 tỷ đồng
Tiếp tục chốt lời 5 triệu cp CEO, quỹ PYN Elite ước thu 290 tỷ đồng

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Hai, bắt đầu tuần mới với một lưu ý tích cực trong bối cảnh hy vọng rằng biến thể omicron của Covid-19 có thể ít nguy hiểm hơn so với các chủng dịch bệnh trước đó.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0700 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,7%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,6% và {{8838 | hợp đồng tương lai FTSE 100 futures}} ở Anh tăng 0,6%.

Cổ phiếu trên khắp thế giới đã biến động mạnh bởi sự xuất hiện của biến thể Covid mới và sự không chắc chắn về tác động kinh tế của nó khi các quốc gia đưa ra những hạn chế mới để chống lại sự lây lan.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo hôm thứ Sáu rằng nó có khả năng giảm ước tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu do biến thể mới.

Ở châu Âu, tuần này dự kiến ​​sẽ bắt đầu tích cực, phục hồi sau những tổn thất của tuần trước, nhưng bất kỳ mức tăng nào có thể sẽ được thận trọng khi các nhà khoa học cố gắng dự đoán về mức độ nghiêm trọng của biến thể omicron hoặc mức độ bảo vệ hiện có của vắc-xin Covid-19. Dữ liệu kinh tế cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi đơn đặt hàng của nhà máy Đức đã giảm 6,9% so với tháng 10, sụt giảm sau mức tăng 1,3% của tháng trước, do những hạn chế của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngoài ra, thị trường còn tranh luận về mức độ hiệu quả của bất kỳ hạn chế nào khi một bộ phận lớn công chúng cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống của họ bị gián đoạn. Hàng chục nghìn người biểu tình đã tuần hành qua một số thành phố ở Tây Bắc châu Âu vào thứ Bảy để phản đối việc áp đặt các hạn chế, trong khi cảnh sát ở Brussels đã phải bắn hơi cay và sử dụng vòi rồng vào Chủ nhật để giải tán người biểu tình.

Trong tin tức công ty, Compagnie de Saint Gobain (PA: SGOB) sẽ được chú ý sau khi công ty vật liệu xây dựng của Pháp thông báo mua lại Công nghệ Ứng dụng GCP (NYSE: GCP) trong một thỏa thuận đó định giá công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ vào khoảng 2,3 tỷ đô la.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Hai sau khi Ả-rập Xê-út tăng giá dầu hướng đến Mỹ và châu Á, một dấu hiệu cho thấy họ tin tưởng vào sức mạnh nhu cầu ở hai khu vực.

Ả Rập Xê-út, nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã tăng giá bán dầu thô tháng 1 lên 80 xu so với tháng trước. Sự gia tăng này diễn ra ngay cả sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh quyết định tuân theo kế hoạch tăng nguồn cung thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng Giêng tại cuộc họp vào tuần trước.

Trước 2 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau cao hơn 2,6% ở mức 67,98 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 2,3% lên 71,48 đô la. Cả hai điểm chuẩn đều giảm vào tuần trước trong tuần thứ sáu liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018 do lo ngại rằng biến thể mới tác động đến việc đáp ứng nhu cầu nhiên liệu.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.784,90 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,1281.

COMMENTS