HomeTin tức chứng khoán

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Thu nhập của Remy Cointreau gây ấn tượng

Finnews24.com - Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư thông báo về việc hình thành một liên min

Nhịp đập Thị trường 29/11: Đỏ lửa đầu phiên do biến chủng Omicron
Giá cổ phiếu ở vùng đỉnh 5 năm, Chủ tịch TTH đăng ký thoái sạch vốn
Báo cáo Honeywell: lợi nhuận cao hơn, doanh thu thấp hơn trong Q3
Advertisement

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư thông báo về việc hình thành một liên minh quản lý mới ở Đức cũng như cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra trong khu vực.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,6% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,3%.

Sau hai tháng đàm phán, đảng Dân chủ Xã hội, đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do đã đồng ý một thỏa thuận liên minh vào thứ Tư, dẫn đến việc Olaf Scholz của đảng Dân chủ Xã hội thay thế Angela Merkel làm thủ tướng Đức sau 16 năm.

Liên minh được cho là đang thúc đẩy đầu tư công nhiều hơn để đẩy nhanh quá trình chuyển dịch sang nền kinh tế xanh, nhưng ưu tiên hàng đầu của họ có thể là nỗ lực kiểm soát đại dịch coronavirus đã bùng phát trở lại tại lục địa này.

Ông Scholz cho biết hôm thứ Tư rằng việc tiêm chủng bắt buộc phải được thực hiện đối với các nhóm đối tượng, nhưng các biện pháp khác có thể cần thiết để giải quyết sự gia tăng trong các trường hợp.

Ý đã công bố các hạn chế mới vào cuối ngày thứ Tư, và cả Hà Lan và Pháp dự kiến ​​sẽ tiết lộ các biện pháp mới vào thứ Sáu. Áo đã thực hiện lệnh cấm vận toàn quốc vào đầu tuần này.

Chuyển sang lịch kinh tế, tổng sản phẩm quốc nội quý III của Đức tăng 1,7% so với tháng trước, hơi thất vọng so với mức tăng trưởng dự kiến ​​1,8%, trong khi số liệu tháng 12 là {{ecl- 359 || Tâm lý người tiêu dùng GfK}} của nước này cho thấy sự suy giảm niềm tin, ở mức -1,6, giảm so với mức 1,0 sửa đổi của tháng trước.

Trong lĩnh vực doanh nghiệp, Remy Cointreau (PA: RCOP) đã nâng triển vọng lợi nhuận cả năm sau khi báo cáo lợi nhuận kinh doanh nửa đầu năm tăng vọt do nhu cầu tăng mạnh đối với loại rượu cognac cao cấp của tập đoàn đồ uống ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu.

Giá dầu thô giảm vào thứ Năm do các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp OPEC+ vào tuần tới để phản ứng với việc một số người tiêu dùng lớn, dẫn đầu là Hoa Kỳ, đã phối hợp giải phóng dầu từ kho dự trữ của chính phủ.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC+, đã bổ sung thêm 400.000 thùng mỗi ngày cung cấp cho thị trường toàn cầu kể từ tháng 8 và nhóm họp vào ngày 2 tháng 12 để quyết định xem có tiếp tục theo cách này hay không. .

Ở những nơi khác, Thứ Tư dữ liệu cung cấp dầu thô tại Mỹ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng của Hoa Kỳ cho thấy mức tăng chỉ hơn 1 triệu thùng trong tuần trước.

Đến 2:05 sáng ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 78,18 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống 82,16 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.794,10 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1218.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0