Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Dữ liệu GDP tháng 11 của Vương quốc Anh

Chứng khoán châu Á (3/9) giữ mức tăng khi đồng USD giảm
Vợ TGĐ muốn thoái sạch vốn tại NDN
Dòng tiền phân hóa đối với cổ phiếu xây dựng sàn HNX

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Sáu thấp hơn nhiều với việc các nhà đầu tư xem xét việc bán tháo ở Phố Wall, mặc dù Vương quốc Anh gây bất ngờ với dữ liệu tăng trưởng mạnh mẽ.

Vào lúc 2:10 AM ET (0710 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, nhưng hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,7% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 0,4%.

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa giảm mạnh vào thứ Năm, với Nasdaq Composite nặng về công nghệ chịu gánh nặng của việc bán ra, đóng cửa thấp hơn 2,5%, khi các bình luận diều hâu từ một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc ba đợt tăng trong ngày.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã trở thành giám đốc ngân hàng trung ương mới nhất của Hoa Kỳ, trong phiên điều trần xác nhận trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, tuyên bố rằng lãi suất sẽ phải tăng để chống lại lạm phát cao ngất trời.

Thị trường châu Á phần lớn tương tự chỉ sau một đêm, do sự tăng trưởng của xuất khẩu nhập khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng 12, một dấu hiệu cho thấy sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Quay trở lại châu Âu, Đức, động lực tăng trưởng của khu vực, hôm thứ Năm đã báo cáo một kỷ lục khác về hơn 81.000 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, Hungary công bố kế hoạch tiêm Covid thứ tư khi các ca nhiễm tăng cao và Thượng viện Pháp đã thông qua các biện pháp mới nhất của chính phủ để giải quyết vi-rút, bao gồm cả việc bắt buộc tiêm chủng vắc-xin gây tranh cãi.

Hỗ trợ cho thị trường vào thứ Sáu, GDP của Vương quốc Anh đã tăng 0,9% so với tháng trong tháng 11, tăng mạnh so với mức tăng 0,1% của tháng trước, cho thấy nền kinh tế của đất nước đã lớn hơn mức trước đại dịch.

Trong tin tức công ty, Electricite de France (PA: EDF) sẽ trở thành tâm điểm sau khi gã khổng lồ năng lượng đưa ra cảnh báo lợi nhuận khủng vào cuối ngày thứ Năm, nói rằng các biện pháp mới của chính phủ Pháp nhằm giới hạn giá điện bán lẻ sẽ ảnh hưởng đến nó khó vào năm 2022.

Tập đoàn phần mềm doanh nghiệp Đức SAP (DE: SAPG) cho biết doanh thu quý IV từ mảng kinh doanh điện toán đám mây của họ đã tăng 28% khi nhiều khách hàng chuyển hoạt động CNTT sang cơ sở dữ liệu kinh doanh đám mây của họ.

Công ty bảo hiểm lớn thứ ba của Châu Âu Assicurazioni Generali (MI: GASI) thông báo rằng giám đốc Francesco Caltagirone đã từ chức hội đồng quản trị trong bối cảnh hội đồng quản trị có bất đồng liên quan đến việc bổ nhiệm lại Giám đốc điều hành Philippe Donnet.

Giá dầu đã ổn định nhưng vẫn có xu hướng kết thúc tuần cao hơn trong tuần thứ tư liên tiếp do thị trường nguồn cung thắt chặt và sự sụt giảm ở tồn kho thô tại Mỹ xuống mức thấp nhất năm 2018.

Tuy nhiên, mức tăng có khả năng bị hạn chế vào thứ Sáu sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ bán 18 triệu thùng dầu thô chiến lược dự trữ trong nỗ lực hạ nhiệt giá, trong khi Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, tái áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn để đáp lại các đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.

Đến 2:10 AM ET, giá dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ giao dịch chủ yếu không đổi ở mức 82,11 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên 84,73 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.826,35 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1466.

COMMENTS