Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán là gì?

Dự báo giá Bitcoin dựa trên các yếu tố khác nhau
Lot và đòn bẩy có mối quan hệ như thế nào trong Forex?
Thị trường chứng khoán là gì? Đặc điểm của thị trường chứng khoán

Tìm hiểu cách hoạt động của hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, ưu và nhược điểm của chúng và ý nghĩa của chúng đối với bạn trong bài viết này.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán là gì?

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán là nơi để các nhà đầu tư đặt cược vào việc cổ phiếu chuyển động sẽ thực hiện theo hướng đó với các chỉ số thị trường chứng khoán quan trọng.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán mở giao dịch vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Chúng thậm chí thường được giao dịch sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa, do đó, mang đến sự năng động, cũng như những thay đổi giá và bán hàng nhanh chóng.

Cách thức hoạt động của Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán

Thông thường, hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán được giao dịch với sự trợ giúp của một nhà môi giới tương lai. Nhà môi giới tạo điều kiện cho giao dịch trên cả lệnh mua và lệnh bán.

Giao dịch hợp đồng tương lai cổ phiếu giống như thị trường chứng khoán, trong đó vị thế “mua” cho phép bạn thu lợi nhuận từ thị trường chứng khoán đang tăng, trong khi lệnh “bán” cho phép bạn hưởng lợi từ thị trường chứng khoán giảm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà môi giới để giúp bạn giao dịch các hợp đồng tương lai chứng khoán, thì Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia là một nơi tốt để bắt đầu. Điều quan trọng là phải kiểm tra bất kỳ khoản phí nào liên quan đến giao dịch hợp đồng tương lai hoặc các khiếu nại đối với các nhà môi giới. Bạn nên tìm một công ty có hồ sơ theo dõi rõ ràng về việc tạo ra các giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán công bằng, rõ ràng.

Tất cả các nhà giao dịch đều thích viễn cảnh kiếm được tiền mặt với lợi nhuận lớn. Vấn đề với hợp đồng tương lai là bạn có thể đặt cược quá nhiều vào kết quả thị trường trong tương lai ngay cả khi chỉ xuống tiền ít.

Ưu và nhược điểm của Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán

Ưu điểm

  • Khả năng suy đoán về giá cả trong tương lai mà không cần phải sở hữu các cổ phiếu trong chỉ số được đề cập trong tương lai
  • Có thể kiếm được một số tiền lớn với số vốn ít

Nhược điểm

  • Đòn bẩy có thể khiến nhà đầu tư mất toàn bộ khoản đầu tư nếu giao dịch đi xuống
  • Cần có tiền mặt trong tài khoản ký quỹ để thực hiện các cuộc gọi ký quỹ tiềm năng

Những lưu ý về Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán

Khả năng đầu cơ: Bạn có thể suy đoán về giá cổ phiếu trong tương lai và cung cấp cho chúng nhiều đòn bẩy hơn. Bạn có quyền truy cập vào giao dịch chứng khoán 24/7 trên các thị trường được quản lý chặt chẽ và không cần sở hữu cổ phiếu trên chỉ số mà hợp đồng tương lai bao gồm.

Chi phí giao dịch: Khi bạn mua các hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, bạn đang trả ít hơn nhiều so với giá niêm yết cho các cổ phiếu trên chỉ số được theo dõi bởi hợp đồng tương lai. Ví dụ: khoản đầu tư 2.480 đô la cho mỗi cổ phiếu cho 100 cổ phiếu của Chỉ số S&P 500 sẽ có giá 248.000 đô la. Nếu bạn mua một hợp đồng tương lai S&P 500 (hoặc 100 cổ phiếu của chỉ số), bạn sẽ phải trả ít hơn một chút.

Những bất lợi của giao dịch hợp đồng tương lai là rủi ro cao và sự cần thiết của việc nắm giữ tiền mặt:

Rủi ro đòn bẩy: Một nhược điểm của việc đầu tư hợp đồng tương lai chỉ số là rủi ro cao khi mua và bán các hợp đồng này. Thật dễ dàng để đạt được đòn bẩy cao và mất toàn bộ khoản đầu tư của bạn khi các điều kiện thị trường đi ngược lại với bạn.

Tiền mặt và lợi nhuận: Có một khía cạnh quan trọng cần nghĩ đến khi bạn giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán. Để tham gia giao dịch, bạn phải giữ tiền mặt trong tài khoản ký quỹ tại một công ty môi giới. Nếu bạn không duy trì tài khoản ký quỹ của mình, nhà môi giới của bạn sẽ gọi bạn để bổ sung tài khoản đó. Đây được gọi là một cuộc gọi ký quỹ. Nếu bạn không có đủ tiền để duy trì tài khoản ký quỹ của mình đầy, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thực sự là nợ nần chồng chất rất nhanh để cung cấp tài chính cho tài khoản. Các nhà giao dịch đã mất tài sản cá nhân của họ và chìm sâu vào nợ nần trong quá khứ vì các cuộc gọi ký quỹ.

Diễn biến đáng chú ý

Giao dịch kỳ hạn ở Hoa Kỳ bắt đầu từ những năm 1800 khi nông dân trong khu vực tập hợp tại Chicago để bán lúa mì cho các đại lý. Điều này phát triển thành hàng hóa tương lai, nơi các bên giao dịch để lấy giạ lúa mì, gia súc và bơ trong tương lai, cùng các mặt hàng khác. Do đó, người bán có thể chốt giá trước thời hạn, trong khi người mua biết rõ chi phí cuối cùng họ sẽ phải trả.

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán bắt đầu được giao dịch trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) vào năm 1997. CME vẫn cung cấp giao dịch mạnh mẽ cho người mua và người bán với cái nhìn dài hạn về các khoản đầu tư tài chính liên quan đến chứng khoán.2

Kết luận

Công ty môi giới chứng khoán trực tuyến cho phép giao dịch hợp đồng tương lai nếu bạn được chấp thuận cho ký quỹ và các đặc quyền quyền chọn trong tài khoản của mình.

Bạn cũng có thể xem xét các quỹ giao dịch trao đổi chỉ số chứng khoán (ETF), cung cấp quyền truy cập vào hợp đồng tương lai chứng khoán mà không có rủi ro tương đối cao đối với các phương tiện chỉ số thị trường chứng khoán độc lập.

Nếu bạn quyết tâm đầu tư vào hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, hãy tham khảo ý kiến ​​của cố vấn đầu tư hoặc một chuyên gia tài chính có kinh nghiệm khác trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Bạn sẽ được hưởng lợi từ lời khuyên đầu tư khách quan có thể giúp hướng bạn đến các quyết định đầu tư có trách nhiệm và đo lường hơn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi