HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút khi các nhà đầu tư để mắt đến cuộc tấn công mạng

Các hợp đồng tương lai nhích lên cao hơn trong phiên giao dịch qua đêm vào tối Chủ nhật, cho thấy rằng các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ có thể giao

Chứng khoán toàn cầu lại lập kỷ lục nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan
Thị trường chứng khoán Châu Á bất ổn trước tình hình cuộc họp FED
VN-Index hôm nay có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.312 điểm

Các hợp đồng tương lai nhích lên cao hơn trong phiên giao dịch qua đêm vào tối Chủ nhật, cho thấy rằng các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ có thể giao dịch bằng hoặc gần kỷ lục khi giao dịch thường xuyên mở cửa tại New York.

Chỉ số Dow Jones tăng 98 điểm, trong khi các chỉ số liên quan đến S&P 500 tăng 0,25%. Nasdaq 100 tương lai cao hơn 0,23%.

Các động thái trong giao dịch mở rộng diễn ra sau khi giao dịch tuần trước kết thúc với một lưu ý lạc quan với cả Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu.

Tuần trước, chỉ số Dow tăng 2,7% và S&P 500 tăng 1,2%. Mặc dù tăng 0,9% vào phiên cuối tuần, Nasdaq Composite giảm 1,5% so với cùng kỳ.

Sự lạc quan vào cuối tuần xuất hiện mặc dù báo cáo việc làm tháng 4 yếu hơn nhiều so với dự kiến, cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung 266.000 bảng lương ròng vào tháng trước. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đã dự kiến ​​1 triệu bổ sung.

Mike Wilson, giám đốc chiến lược cổ phiếu Hoa Kỳ tại Morgan Stanley, lưu ý rằng các nhà giao dịch dường như đã định giá một nền kinh tế mở cửa mạnh mẽ trở lại nhờ các trường hợp Covid-19 giảm. Bất kỳ tin tức nào có thể đe dọa câu chuyện đó có thể nhanh chóng tác động đến nơi mà các nhà quản lý danh mục đầu tư phân bổ tiền mặt

Advertisement

“Chúng tôi đang theo dõi kỳ vọng so với thực tế với thị trường hiện đang được định giá tốt để mở cửa trở lại. Trên cơ sở tích lũy, doanh số bán lẻ cao hơn mức mà họ có thể đã theo xu hướng trước COVID – cho thấy một số rủi ro kỳ vọng xung quanh câu chuyện về nhu cầu bị dồn nén, ”Wilson đã viết vào cuối tuần.

Ông nói thêm: “Thị trường lao động bớt chùng hơn so với mức điển hình tại thời điểm này trong chu kỳ. “Chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển lên đường cong chất lượng và bổ sung thêm cân bằng phòng thủ khi thị trường chuyển sang hướng dẫn đầu giữa chu kỳ”.

Một cuộc tấn công bằng ransomware đã buộc phải đóng cửa đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Hoa Kỳ vào cuối tuần qua. Colonial Pipeline, công ty vận hành một hệ thống dài 5.500 dặm, cho biết họ đã buộc phải tạm dừng vận chuyển nhiên liệu từ Bờ Vịnh đến khu vực tàu điện ngầm New York vào thứ Sáu vì nó “đưa một số hệ thống ngoại tuyến để ngăn chặn mối đe dọa.”

Tác động cuối cùng của cuộc tấn công đối với giá nhiên liệu vẫn chưa rõ ràng và các nhà phân tích cho rằng thời gian ngừng hoạt động sẽ có tác động lớn nhất.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: