Hợp đồng tương lai của Châu Âu thấp hơn; Tâm điểm cuộc họp của Fed

CK Châu Á giảm, thị trường vẫn bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát
Cổ phiếu công ty xăng dầu hút tiền mạnh
Cổ phiếu ngân hàng đẩy VN-Index xa khỏi mốc 1,500 điểm

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Ba, lấy lại một số lợi nhuận của phiên trước trước khi bắt đầu cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang được háo hức chờ đợi.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0700 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,2%.

Các nhà đầu tư trên khắp thế giới đang tập trung vào việc bắt đầu cuộc họp thiết lập chính sách kéo dài hai ngày của Fed vào cuối thứ Ba, với dự kiến ​​ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 triệu đô la.

Fed có thể sẽ phải cập nhật quan điểm của mình về việc tăng giá, và khi nào họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất, vì lạm phát đang ở mức cao nhất trong 30 năm. Những gì về chủ đề này sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định sự hưng phấn trước rủi ro trong những tuần tới.

Trước đó, có một số thu nhập của các doanh nghiệp để các nhà đầu tư tập trung vào, với mùa thu nhập quý III nói chung tích cực đã giúp các chỉ số chính của châu Âu ghi nhận mức tăng chỉ dưới 1% vào thứ Hai.

Ngân hàng Standard Chartered có trụ sở tại Vương quốc Anh (OTC: SCBFF) đã công bố lợi nhuận trước thuế cao hơn dự kiến ​​trong quý thứ ba, được hỗ trợ bởi phí tín dụng thấp hơn và tăng trưởng trong lĩnh vực tài trợ thương mại, trong khi công ty nhân sự Thụy Sĩ Adecco (SIX: ADEN) dự kiến ​​doanh thu trong quý 4 sẽ tăng nhẹ do lượng tuyển dụng liên tục tăng trên khắp châu lục.

Thu nhập từ tập đoàn năng lượng khổng lồ BP (NYSE: BP), công ty chăm sóc sức khỏe Đức Fresenius (DE: FREG) và công ty dinh dưỡng sức khỏe Hà Lan DSM (AS: DSMN ) cũng được công bố. Trong một diễn biến khác, gã khổng lồ vận tải biển Maersk cho biết họ sẽ tăng chương trình mua lại hiện tại của mình thêm 5 tỷ USD, hy vọng mức phí vận chuyển đặc biệt cao sẽ duy trì ít nhất trong quý đầu tiên của năm tới.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi hội nghị COP26 đang diễn ra ở Glasgow, một hội nghị của Liên Hợp Quốc nhằm hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, với một trăm quốc gia đã dành cho mình 9 năm để ngăn chặn nạn phá rừng, được hỗ trợ bởi quỹ 19 tỷ đô la.

Về tin tức kinh tế, bản phát hành chính vào thứ Ba sẽ là PMI sản xuất của Đức cho tháng Mười.

Giá dầu thô tăng cao hơn hôm thứ Ba với dữ liệu đầu ra sơ bộ trong tháng 10 của các nhà sản xuất hàng đầu cho thấy tình hình nguồn cung toàn cầu vẫn eo hẹp.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ họp với các đồng minh bao gồm cả Nga vào cuối tuần này để thảo luận về mức sản lượng của họ.

Theo khảo sát của Reuters, tập đoàn này đã tăng sản lượng 190.000 thùng / ngày trong tháng, dưới mức 254.000 thùng / ngày mà họ có thể đã tăng sản lượng theo thỏa thuận hiện tại.

API cũng sẽ phát hành dữ liệu cung cấp dầu thô tại Mỹ mới nhất lúc 4:30 chiều theo giờ ET.

Đến 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 84,28 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,5% lên 85,11 đô la.

Ngoài ra, vàng tương lai phần lớn không thay đổi ở mức 1.795,80 USD / oz, trong khi EUR / USD được giao dịch tăng vọt lên 1.1608.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi