Hợp đồng tương lai Dow giảm 100 điểm; Mọi ánh mắt đổ dồn vào ông Powell tại Jackson Hole

Chứng khoán châu Âu ngày 26/5 tăng trưởng
Tuần 09-13/05/2022: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Finnews24.com
Chứng khoán Mỹ (10/11) giảm nhẹ, kết thúc chuỗi tăng 8 ngày liên tiếp

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến mở cửa thấp hơn vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Jackson Hole chuyên đề cũng như dữ liệu lạm phát quan trọng.

Vào lúc 07:00 ET (11:00 GMT), hợp đồng Dow Tương lai đã giảm 100 điểm, tương đương 0,3%, S&P 500 Tương lai giảm 17 điểm, hay thấp hơn 0,4% và Nasdaq 100 Tương lai giảm 70 điểm, tương đương 0,5%.

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa cao hơn vào thứ Năm khi các nhà đầu tư cố gắng hồi sinh đợt phục hồi trong mùa hè sau một vài ngày đi xuống, nhưng tất cả đều đang trên đà của tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Dow Jones đang giảm 1,2%, trong khi S&P 500Nasdaq Composite đang giảm nhẹ hơn một chút tương ứng là 0,7% và 0,5 %,.

Các nhà đầu tư đã lo lắng rằng việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt mạnh mẽ – mức tăng lãi suất 225 điểm cơ bản tích lũy kể từ tháng 3 – để chống lại lạm phát tăng cao sẽ đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ vào suy thoái.

Với suy nghĩ này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi bài phát biểu của Powell, với việc người đứng đầu Fed dự kiến ​​sẽ xác nhận lại cam kết của Fed trong việc kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể về quy mô của việc tăng lãi suất trong Tháng 9, khó có thể được công bố khi nhiều dữ liệu kinh tế sẽ được công bố trước khi có quyết định chính sách.

Ông Powell dự kiến ​​sẽ bắt đầu bài phát biểu của mình vào lúc 10:00 ET (14:00 GMT) và trước đó một loạt dữ liệu kinh tế khác được công bố bao gồm thước đo lạm phát ưa thích của Fed cũng như thông tin về chi tiêu cá nhânthu nhập.

Về tin tức các công ty, HP (NYSE: HPQ) sẽ là một trong số ít các công ty sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Sáu, trong khi cổ phiếu của Affirm (NASDAQ: AFRM) giảm 13% sau khi công ty fintech báo cáo lỗ hàng quý nhiều hơn mong đợi đồng thời ban hành hướng dẫn doanh thu cả năm yếu.

Tuy nhiên cổ phiếu của Workday (NASDAQ: WDAY) đã tăng 10% trước khi thị trường mở cửa sau khi công ty phần mềm đám mây báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ cũng như quan điểm lạc quan về tương lai .

Cổ phiếu của Ulta Beauty (NASDAQ: ULTA) tăng 3,1% trước khi chuỗi cửa hàng làm đẹp nâng cao thu nhập cả năm và hướng dẫn doanh thu, trong khi nhà bán lẻ quần áo Gap (NYSE: GPS) đã tăng 7,2% sau khi công bố lợi nhuận trong quý, mặc dù đã rút lại triển vọng tài chính cho năm 2022.

Giá dầu tăng vào thứ Sáu, kết thúc tuần với mức tăng mạnh trước viễn cảnh nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt hơn nữa.

Triển vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, đứng đầu là Ả Rập Xê-út, cắt giảm sản lượng đã thúc đẩy tâm lý trong tuần này, vượt qua khả năng Iran quay trở lại thị trường dầu mỏ nếu nước này đạt được thỏa thuận hạt nhân với phương Tây.

Số lượng giàn khoan của Baker Hughes và dữ liệu vị thế của CFTC cũng sắp được công bố như thường lệ.

Trước 07:00 ET, dầu thô Mỹ giao sau cao hơn 1,4% ở mức 93,80 đô la/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 1,6% lên 100,64 đô la. Cả hai đều có xu hướng ghi nhận mức tăng khoảng 3% trong tuần này.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng giảm 0,7% xuống 1.759,25 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0031.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi