Hợp đồng tương lai Dow giảm 130 điểm; Lạm phát tiêu dùng được chú trọng

Nhịp đập Thị trường 23/06: Cổ phiếu Large Cap ngành sản xuất tăng khá
MB Capital chính thức rút khỏi FDC
13/12: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn vào thứ Hai, với các nhà đầu tư cảnh giác khi bắt đầu mùa báo cáo thu nhập mới và việc công bố dữ liệu lạm phát quan trọng, đặc biệt là sau một báo cáo việc làm mạnh mẽ.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1100 GMT), Dow Tương lai giảm 130 điểm tương đương 0,4%, S&P 500 Tương lai giảm 21 điểm tương đương 0,6% và Nasdaq 100 Tương lai giảm 92 điểm, tương đương 0,8%.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã kết thúc tuần trước phần lớn đi ngang, mặc dù cả tuần nói chung là một tuần tăng. Thứ Sáu cũng chứng kiến ​​việc phát hành một báo cáo việc làm khá mạnh cho thấy sự suy thoái kinh tế khiến các nhà đầu tư lo lắng kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất vẫn chưa tấn công thị trường lao động Mỹ.

Điều đó có thể bật đèn xanh cho Fed tiếp tục thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ khi nhóm họp vào cuối tháng.

Với lưu ý này, việc công bố dữ liệu lạm phát tháng 6 vào thứ Tư sẽ là trọng tâm chính trong tuần này. Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 8,8% theo năm và tăng 1,1% theo tháng, sẽ là sự tăng tốc so với con số của tháng trước, phần lớn là do giá khí đốt tăng cao hơn và chi phí năng lượng.

Tuy nhiên, lạm phát cơ bản, cùng kỳ năm ngoáikhông bao gồm giá năng lượng và thực phẩm biến động, dự kiến sẽ ​​là 5,8% giảm nhẹ so với con số của tháng Năm.

Mùa báo cáo thu nhập hàng quý mới sẽ bắt đầu vào tuần này, với các ngân hàng hàng đầu như JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Morgan Stanley (NYSE: MS), Wells Fargo (NYSE: WFC) và Citigroup (NYSE: C) sẽ công bố kết quả kinh doanh vào cuối tuần này, cung cấp thêm về viễn cảnh kinh tế toàn cầu.

Theo Citigroup, thu nhập của công ty có khả năng duy trì ổn định trước lạm phát gia tăng và tăng trưởng kinh tế chậm lại, điều này có thể khiến chứng khoán Mỹ tăng điểm trong nửa cuối năm nay.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Twitter (NYSE: TWTR) đã giảm 7% sau khi Elon Musk rút lại thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la để mua gã khổng lồ truyền thông xã hội tạo bối cảnh cho một cuộc chiến pháp lý.

Giá dầu suy yếu hôm thứ Hai do lo ngại về các ca lây nhiễm COVID mới ở Thượng Hải làm gia tăng lo ngại về các đợt phong toả mới và tác động đến nhu cầu từ nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Biến thể BA.5 Omicron có khả năng lây truyền cao đã được phát hiện tại trung tâm thương mại của Trung Quốc vào cuối tuần qua, thúc đẩy một đợt xét nghiệm hàng loạt từ thứ Ba đến thứ Năm.

Cũng ảnh hưởng đến thị trường năng lượng là thông tin rằng đường ống dẫn khí đốt lớn nhất của Nga đến Đức đã bắt đầu được bảo trì hàng năm, với các dòng chảy dự kiến ​​sẽ ngừng trong 10 ngày.

Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Gazprom, tập đoàn năng lượng nhà nước khổng lồ của Nga điều hành đường ống, sẽ từ chối đưa Nord Stream 1 trở lại hoạt động vào cuối giai đoạn này, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu.

Trước 7 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau giảm 2,2% ở mức 102,47 USD/thùng, trong khi dầu Brent giảm 1,7% xuống 105,19 USD.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng giảm 0,5% xuống 1.734,15 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,7% ở mức 1,0109.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi