Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 100 điểm nhờ tin tức tích cực của vắc xin Pfizer

Microsoft suýt vượt Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới
Vietstock Daily 12/11/2021: Thị trường tiếp tục phân hóa, nhà đầu tư cần thận trọng hơn
DIG: Cổ phiếu nằm sàn triền miên, Phó Chủ tịch đăng ký mua vào 5 triệu cp

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa cao hơn vào thứ Tư, tiếp tục đà tăng gần đây sau khi Pfizer (NYSE: PFE) cho biết mũi tiêm tăng cường của họ, kết hợp với hai liều trước đó, có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron.

Vào lúc 7:25 sáng ET (1225 GMT), Dow tương lai tăng 100 điểm, tương đương 0,3%, S&P 500 tương lai tăng 14 điểm, tương đương 0,3%, và { {8874|Nasdaq 100 tương lai}} tăng 45 điểm, tương đương 0,3%.

Các mức tăng mới của Phố Wall dự kiến sẽ đạt được vào Thứ Tư sau khi nhà sản xuất dược phẩm của Mỹ và đối tác BioNTech (NASDAQ: BNTX), hôm thứ Tư, tuyên bố rằng ba liều vắc xin của họ có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa biến thể Omicron.

Trong tuyên bố chính thức đầu tiên từ các nhà sản xuất vắc xin về khả năng hiệu quả của mũi tiêm chống lại Omicron, BioNTech và Pfizer cho biết trong một tuyên bố chung rằng hai liều vắc xin dẫn đến lượng kháng thể trung hòa thấp hơn đáng kể nhưng liều vắc xin thứ ba của họ đã làm tăng các kháng thể trung hòa lên. Các phát hiện sơ bộ từ Nam Phi, nơi biến thể lần đầu tiên được phát hiện, trước đó cho thấy sự sụt giảm đáng kể kháng thể trung hòa ở những bệnh nhân chỉ sử dụng hai liều vắc xin.

Các chỉ số chính đóng cửa cao hơn một cách mạnh mẽ vào thứ Ba, làm tăng thêm mức tăng của ngày thứ Hai, vì các quan chức y tế công cộng cho biết có vẻ như chủng Omicron mới không gây chết người như các biến thể trước đó. Điều này được coi là làm giảm khả năng xảy ra các vụ phong toả tiếp theo ở Mỹ, sẽ làm tổn hại đến sự phục hồi hiện tại của hoạt động kinh tế.

Chỉ số Dow Jones tăng gần 500 điểm, tương đương 1,4% vào thứ Ba, trong khi S&P 500Nasdaq Composite đã có ngày tăng tốt nhất kể từ tháng 3, tăng tương ứng là 2,1% và 3%. DJIA hiện cách đỉnh kỷ lục 2,3%, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại 1,2% và 3,2%.

Tuy nhiên, không phải tất cả tin tức xung quanh virus Covid đều  tốt vào Thứ Tư, với các báo cáo cho thấy rằng chính phủ Vương quốc Anh sắp áp dụng lại các hạn chế về giãn cách xã hội gây ra nhiều bất ổn.

Ngoài các tin tức về Covid, các nhà đầu tư có thể sẽ bắt đầu tập trung hơn một lần nữa vào ý định của Cục Dự trữ Liên bang trước cuộc họp vào tuần tới, đặc biệt là sau khi ngân hàng trung ương gần đây đã ra tín hiệu thắt chặt tiền tệ nhanh hơn.

Con số bảng lương phi nông nghiệp của tuần trước đáng thất vọng và điều này có nghĩa là có khả năng chúng ta sẽ chú ý đến việc phát hành Khảo sát việc làm và luân chuyển lao động, được công bố vào lúc 10 giờ sáng ET (15:00 GMT).

Số lượng việc làm có thể sẽ giảm trở lại vào tháng 10, với các nhà kinh tế dự kiến con số 10,369 triệu trong tháng, giảm từ 10,438 triệu trong tháng 9.

Về tin tức doanh nghiệp, Amazon (NASDAQ: AMZN) có khả năng trở thành tâm điểm vào thứ Tư sau khi hàng nghìn người dùng dịch vụ của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến bị sự cố ngừng hoạt động trong phiên trước đó.

Robinhood (NASDAQ: HOOD) cũng sẽ được chú ý sau khi nền tảng giao dịch trực tuyến thông báo rằng họ đang tìm cách chấm dứt việc bán lại cổ phiếu của một số nhà đầu tư.

Giá dầu thô đã tăng cao hơn vào thứ Tư, tiếp tục đà tăng mạnh trong tuần, trước khi công bố dữ liệu cung cấp dầu thô mới nhất từ ​​Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ, dự kiến ​​vào lúc 10:30 sáng theo giờ ET.

Các con số tương đương từ Viện dầu khí Mỹ, được công bố vào thứ Ba, cho thấy sự sụt giảm đáng kinh ngạc trong kho dự trữ dầu thô hơn 3 triệu thùng vào tuần trước.

Trước 2 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau tăng 0,2% ở mức 72,18 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 0,4% lên 75,73 USD. Cả hai hợp đồng đều công bố mức tăng gần 5% vào thứ Hai và hơn 3% vào thứ Ba.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,1% lên 1.785,40 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1280.

COMMENTS