HomeTin tức chứng khoán

Hợp đồng tương lai giảm trước báo cáo thu nhập, lo ngại lạm phát vẫn tồn tại

Theo Ngọc Huyền Finnews24.com - Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm vào thứ Hai, do các cổ phiếu công nghệ dẫn đầu, trước một loạt báo cáo thu nhậ

Elon Musk thực hiện thêm quyền chọn mua cổ phiếu, bán cổ phiếu trị giá 1,05 tỷ USD
Chứng khoán châu Âu ngày 26/6 ổn định, không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu lạm phát của Anh
Công ty AI giá trị nhất thế giới – SenseTime chuẩn bị IPO trên thị trường Hồng Kông
Advertisement

Theo Ngọc Huyền

Finnews24.com – Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm vào thứ Hai, do các cổ phiếu công nghệ dẫn đầu, trước một loạt báo cáo thu nhập trong tuần này, trong khi giá dầu tăng lên không ngừng làm dấy lên lo ngại về lạm phát gia tăng.

Facebook Inc (NASDAQ:FB) , Công ty mẹ của Google (NASDAQ:GOOGL), Alphabet , Microsoft (NASDAQ:MSFT) Corp , Amazon (NASDAQ:AMZN).com Inc , Intel (NASDAQ:INTC) Corp  và Advanced Micro Devices Inc giảm từ 0,1% đến 0,7%.

Walt Disney giảm 1,6% sau khi Barclays hạ cấp cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông.

Johnson & Johnson , công ty bảo hiểm Travelers , Netflix Inc , Verizon Communications , các công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes Co và Schlumberger NV , Tesla (NASDAQ:TSLA) Inc và Intel Corp là những công ty sẽ báo cáo kết quả hàng quý của họ vào cuối tuần này.

Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, kết quả thu nhập đánh bại các dự báo từ các công ty cho vay lớn của Mỹ vào tuần trước đã tạo ra một giai điệu tích cực cho mùa báo cáo thu nhập quý thứ ba, với các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập S&P 500 sẽ tăng 32% so với một năm trước.

Cổ phiếu của JPMorgan Chase & Co (NYSE:JPM) , Bank of America , Citigroup , Wells Fargo , Goldman Sachs (NYSE:GS)  và Morgan Stanley biến động trái chiều trước khi tiếng chuông mở cửa thị trường

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi trong những tuần tới cách các doanh nghiệp Mỹ giảm thiểu tác động đến thu nhập do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu hụt lao động và chi phí cao hơn, đặc biệt là trong bối cảnh giá dầu tăng.

Các công ty dầu mỏ bao gồm Exxon Mobil  và Chevron Corp tăng lần lượt 0,8% và 0,6% khi dầu thô Brent đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng yếu hơn mong đợi trong bối cảnh lo ngại về lĩnh vực bất động sản gia tăng cũng khiến tâm trạng trên toàn cầu trở nên tồi tệ.

Vào lúc 6:43 sáng theo giờ ET, Dow e-minis giảm 91 điểm, tương đương 0,26%, S&P 500 e-minis giảm 14 điểm, tương đương 0,31% và Nasdaq 100 e-minis giảm 63,25 điểm, tương đương 0,42%.

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Sáu và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đạt mức tăng phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Sáu, sau khi một báo cáo của Bộ Thương mại cho thấy doanh số bán lẻ tăng bất ngờ trong tháng Chín.

Trọng tâm trong tuần này cũng sẽ là dữ liệu liên quan đến việc bắt đầu xây dựng nhà ở, giấy phép xây dựng, doanh số bán nhà hiện có, chỉ số của Fed tại Philly và các chỉ số PMI của Markit.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0