Hợp đồng tương lai Mỹ trái chiều; JPMorgan dẫn đầu về báo cáo thu nhập ngân hàng

CEO của Tesla Elon Musk hoàn thành kế hoạch bán cổ phiếu
Quốc hội họp bất thường: Chính phủ đề xuất chi gần 147,000 tỷ làm 729 km cao tốc Bắc – Nam
Finnews24.com Daily 05/01/2022: Năm mới, lập đỉnh cao mới

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Chứng khoán Mỹ dự kiến ít biến động khi mở cửa vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ sang báo cáo thu nhập hàng quý từ các ngân hàng lớn của Mỹ sau đợt bán tháo mạnh của phiên trước.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1200 GMT), Dow Tương lai đã tăng 20 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 Tương lai giao dịch gần như không đổi, trong khi Nasdaq 100 Tương lai giảm 15 điểm, tương đương 0,1%.

Các chỉ số chính ở Phố Wall đóng cửa giảm mạnh vào thứ Năm, với Nasdaq Composite dẫn đầu mức giảm. Chỉ số công nghệ nặng giảm 2,5%, kết thúc chuỗi ba ngày chiến thắng, khi kỳ vọng về lãi suất cao hơn do lạm phát gia tăng và lời nói hớ hênh của Fed đã thúc đẩy các nhà đầu tư xoay trục khỏi cổ phiếu tăng trưởng và chuyển sang cổ phiếu giá trị.

Tuy nhiên, sự chú ý có thể sẽ chuyển sang ngày bắt đầu mùa báo cáo thu nhập quý thứ tư với những cái tên như JPMorgan (NYSE: JPM), Citigroup (NYSE: C) và Wells Fargo (NYSE: WFC) sẽ công bố kết quả trước khi thị trường mở cửa.

Các ngân hàng lớn dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng, và các nhà đầu tư cũng sẽ lắng nghe những gì các nhà điều hành nói về hoạt động vay kinh doanh và tiêu dùng cũng như sức khỏe của nền kinh tế.

Về chủ đề rộng hơn, tăng trưởng thu nhập hàng năm từ các công ty S&P 500 dự kiến ​​sẽ chậm hơn trong quý IV so với ba quý đầu năm ngoái, nhưng vẫn mạnh ở mức 22,4%, theo Dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Ở những nơi khác, Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) có thể được chú trọng sau khi một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy mũi tiêm tăng cường vắc-xin Covid-19 của nhà sản xuất thuốc có hiệu quả 85% trong việc bảo vệ khỏi việc nhập viện bởi biến thể Omicron cho 1- 2 tháng sau khi được tiêm.

Ngoài ra còn có các dữ liệu kinh tế đầy đủ để nghiên cứu, với doanh số bán lẻ tháng 12 dự kiến ​​sẽ giảm 0,1% so với tháng sau khi tăng 0,3% vào tháng trước, dữ liệu sản xuất công nghiệp tháng 12 đã tăng 0,3% trong tháng và chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đã giảm nhẹ xuống 70 từ mức 70,6 của tháng 12.

Giá dầu đã giao dịch cao hơn vào thứ Sáu, trong tuần tăng thứ tư liên tiếp do thị trường nguồn cung thắt chặt và sự sụt giảm ở kho dự trữ dầu thô Mỹ xuống mức thấp nhất năm 2018.

Các nhà giao dịch sẽ xem xét việc phát hành dữ liệu số lượng giàn khoan của Baker Hughes hàng tuần cũng như dữ liệu vị thế CFTC vào cuối phiên.

Đến 7 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,7% lên 82,71 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 0,8% lên 85,16 USD, leo lên mức cao nhất trong hai tháng.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,1% lên 1.822,25 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1.1455.

COMMENTS