Hope Hicks từ chức giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng

Sea thua lỗ nặng trong quý 4, chủ tịch tuyên bố nghỉ hưu
Apple bỏ tiền thâu tóm Tesla không còn là ý tưởng nực cười nữa và đây là lý do tại sao
Từ blogger thời trang thành chủ website bán hàng tỷ “đô”

Hope Hicks từ chức giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng

Nhà Trắng đã xác nhận tin này với Maggie Haberman của The New York Times vào hôm thứ Tư và thông báo rằng ngày làm việc cuối cùng của Hicks trong vai trò giám đốc truyền thông sẽ trong vài tuần tới.

Hôm thứ ba, Hicks đã làm chứng trước Ủy ban Tình báo Hạ viện trong một cuộc điều tra về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Cuộc điều tra nhằm vào sự can thiệp của Nga không phải là vụ bê bối duy nhất tại Washington, DC mà Hicks có liên quan đến gần đây.

Đầu tháng hai, Hicks đã bị chỉ trích khi Thư ký của Bộ Chính trị, Rob Porter bị cáo buộc lạm dụng thể chất và tinh thần bởi hai người vợ cũ.

Hicks được cho là đã hẹn hò với Porter vào thời điểm đó. Mặc dù vậy, các nguồn tin cho CNN biết rằng Hicks đã tham gia soạn thảo một tuyên bố chính thức cho ông John Kelly, chủ nhiệm Nhà Trắng nhằm hỗ trợ Porter.

“Rob Porter là một người đàn ông chân thật và đầy tự tôn, và tôi không thể nói hết những điều tốt đẹp về anh ấy”, tuyên bố của Kelly cho biết. “Anh ấy là một người bạn, một người bạn trung thành, và một chuyên gia đáng tin cậy. Tôi tự hào được phục vụ cùng anh ấy.”

Porter đã từ chức sau những cáo buộc mà ông gọi là “thái quá” và “đơn giản là sự giả dối” trên nhiều phương tiện truyền thông.

Daily Mail đã báo cáo vào ngày 14 tháng 2 rằng Hicks và Porter đã chấm dứt mối quan hệ của họ sau khi Porter từ chức. Tuy nhiên, dư luận vẫn còn tập trung vào Hicks trong những tuần gần đây – điều mà giám đốc truyền thông này không hề thích.

Brian Stelter của CNN đã phát biểu: “Những tuần gần đây thật sự rất khó khăn cho cô ấy, một trong những người bạn thân của Hicks đã nói với tôi, xác nhận rằng cô ấy đã suy nghĩ nghiêm túc về việc từ chức khi vụ bê bối với Rob Porter bị đưa ra ánh sáng.”

Hicks nổi tiếng là một người kiệm lời và hiếm khi nói chuyện với các phương tiện truyền thông. Vụ tai tiếng Porter đánh dấu một trong những lần đầu tiên cô ấy không thể là nhân vật bên lề mà đã trở thành trung tâm của dư luận.

Khi Hicks chuẩn bị rời khỏi Nhà Trắng, thật khó có thể tưởng tượng rằng vụ bê bối với Porter và những lời chỉ trích của dư luận sẽ không ảnh hưởng đến cuộc đời của cô gái 29 tuổi này.

 

Nguồn: Business Insider

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi