Hoskinson chế nhạo Terra, chỉ trích VC đang gây suy thoái cho thị trường tiền điện tử

Ukraine chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử
Cardano, Kusama và Polkadot dẫn trước Ethereum về khía cạnh phát triển trong năm 2021
SHIB tăng 24% trong tuần tiếp cận mức kháng cự quan trọng

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã đăng một video vào thứ 4 chia sẻ quan điểm về tình trạng suy thoái của thị trường tiền điện tử.

Charles Hoskinson – Nhà sáng lập Cardano

Anh đã tham gia vào không gian tiền điện tử hơn 10 năm nay và không gì có thể khiến anh hay bất kỳ “người bảo vệ hoạt động lâu đời” nào sợ hãi. Thêm vào đó, các sự kiện bất lợi như sự sụp đổ của stablecoin hoặc exit scam không có nghĩa là tiền điện tử kết thúc.

“Những người mới, ngay cả khi có điều gì đó xảy ra, chẳng hạn như stablecoin hoặc Bitconnect sụp đổ hay đại loại vậy, họ luôn hô hào đó là hồi kết của tiền điện tử”.

Mặc dù tiền tổ chức thường được ca tụng, nhưng Hoskinson đã làm rõ rằng việc sở hữu “các loại Wall Street” trong tài sản kỹ thuật số đều phải trả giá. Cụ thể, đó chỉ là một tài sản khác để dump khi tình hình trở nên tồi tệ với họ.

“Hầu hết các tổ chức đều xem tiền điện tử như một tài sản rủi ro cao, lợi nhuận cao và phân bổ lại danh mục đầu tư trong thời kỳ suy thoái. Gọi mời các loại hình Wall Street tham gia luôn đặt ra nhiều mối nguy hiểm… Và khi thị trường không đi theo hướng họ muốn, họ sẽ dump”.

Tình trạng này tạo ra sự chênh lệch giữa các tổ chức và bán lẻ. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ chọn hodl trong hoàn cảnh đó vì họ không muốn tham gia vào một hệ thống đang sụp đổ. Tuy nhiên, đồng thời, họ đau khổ vì niềm tin vào vấn đề này.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 1,487 nghìn tỷ đô la, tương đương 51%, so với mức cao nhất vào đầu tháng 11/2021.

Cha đẻ Cardano đã nhân cơ hội này để nhắc lại cách tiếp cận khoa học của Cardano đối với quá trình nghiên cứu và phát triển, mà anh thừa nhận là không “mời gọi” và “không nhận được sự yêu thích từ các phương tiện truyền thông”. Tuy nhiên, anh tin đó là cách duy nhất để tiếp cận việc xây dựng blockchain.

Kết quả là các giao thức hoạt động mạnh mẽ và hơn hết là phân cấp thực sự trên quy mô lớn, hoàn toàn trái ngược với tình hình hiện tại mà chúng ta đang gặp phải liên quan đến các tổ chức.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đầu tư thời gian để viết các bài báo, áp dụng các phương pháp theo đúng thể thức cho các bài báo đó, cẩn thận ở những bước đầu để tránh rắc rối sau này. Trong khi những người khác thì không, họ mải miết làm giàu cho các ông chủ VC (đầu tư mạo hiểm) của họ”.

Hoskinson đã nhắc nhở chúng ta rằng quan điểm của tiền điện tử là cung cấp đến mọi người một lựa chọn khác cho “tương lai phản logic sẽ được cung cấp cho chúng ta, nơi chúng ta không sở hữu bất cứ thứ gì và sẽ hạnh phúc”.

Bất chấp thị trường chao đảo, nhà sáng lập Cardano cho biết anh sẽ tiếp tục làm những gì anh đã và đang làm.

Để đáp lại tweet của nhà sáng lập dcSpark – Sebastian Guillemot về kho bạc của Cardano, Charles Hoskinson cho biết kho bạc trị giá 723 triệu đô la của ADA là phi tập trung.

“Kho bạc sẽ luôn phát triển. Cardano có quỹ tăng trưởng riêng và phân cấp!”.

Theo Guillemot, kho bạc khổng lồ của Cardano cho phép các dự án như của anh ấy xây dựng trên blockchain này mà không bị gián đoạn.

“Hãy nhớ rằng kho bạc của Cardano vẫn có 723 triệu đô la ADA. Các công ty như dcSpark có thể tiếp tục xây dựng công cụ mà không bị gián đoạn nhờ vào kho bạc của Cardano. Trên thực tế, chúng tôi sẽ có 2 thông báo lớn về công cụ trong 1 – 2 tuần tới”.

Kho bạc của Cardano | Nguồn: Guillemot

Cardano đã chứng kiến những bước phát triển đáng kể trong vài tháng qua khi nhiều dự án đang được xây dựng trên đó. Tiết lộ của Guillemot cho thấy kho bạc có thể đã tài trợ cho những dự án này.

Một tweet gần đây của công ty mẹ IOHK xác nhận có khoảng 900 dự án hiện đang được xây dựng trên Cardano. Con số này là quá lớn đối với một dự án mà nhiều người chỉ trích di chuyển với tốc độ chậm.

Một trong những dự án như vậy là stablecoin thuật toán Djed đã ra mắt testnet công khai vào tháng 5. Stablecoin phi tập trung được COTI phối hợp với Cardano phát triển và người dùng hiện đang kiểm tra khả năng của nó. Djed có kế hoạch ra mắt mainnet vào tháng 6 và sẽ trở thành stablecoin đầu tiên trên mạng.

Với tất cả những phát triển này, nhiều người chấp nhận sớm và những người ủng hộ Cardano hy vọng nó cuối cùng sẽ chứng minh những người nghi ngờ là sai.

Mạng cũng đang có kế hoạch tổ chức hai sự kiện dành cho nhà phát triển trong vòng vài tuần tới khi họ chuẩn bị ra mắt hardfork Vasil sẽ giúp cải thiện khả năng hợp đồng thông minh của mạng.

Charles Hoskinson cũng đã chế nhạo hệ sinh thái Terra sau khi mạng blockchain này mất hơn một nửa giá trị trong vài ngày qua.

Trả lời tweet ngày 8/4 của nhà sáng lập Terra Do Kwon đề cập đến việc mua ADA vì có tương quan âm, Hoskinson đã hỏi liệu anh có thể mua một ít LUNA do tương quan âm hiện tại hay không?

Luna đã mất khoảng 90% giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại sau khi stablecoin UST bị mất chốt. Trong khi team đang đấu tranh để cứu lấy hệ sinh thái, Hoskinson xuất hiện để minh oan cho dự án ủa mình.

Anh cũng trích dẫn một tweet của nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz khoe hình xăm Luna và tự hỏi “tại sao các VC và phương tiện truyền thông tiền điện tử lại yêu thích một số altcoin nhất định và ghét Cardano”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi