HomeTin vàng

Hot! Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 5 đã giảm mạnh 83%

Tình hình dịch bệnh của Ấn Độ không mấy lạc quan, nhưng trong thời gian phong tỏa, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã giảm mạnh 83% so với tháng trước, mặc d

Giá vàng giảm phiên châu Á ngày 13/5 do tình hình lạm phát
Giá vàng giao ngay (10/9) tiếp cận 1.805, dự kiến ​​sẽ tăng hơn 20$
Hợp đồng tương lai giá vàng hiện tại đã xuất hiện mức điều chỉnh

Tình hình dịch bệnh của Ấn Độ không mấy lạc quan, nhưng trong thời gian phong tỏa, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã giảm mạnh 83% so với tháng trước, mặc dù tăng 823% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hôm thứ Tư (2/6), một nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 5 đã giảm hơn 9 lần so với mức thấp nhất của năm ngoái lên 12 tấn, trong khi nhập khẩu dầu thực vật tăng 148% lên mức cao kỷ lục 1,4 tỷ USD.

Quốc gia Nam Á này là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới và là nhà nhập khẩu lớn nhất các loại dầu thực vật như dầu cọ, dầu hướng dương và dầu đậu nành.

Ông cho biết về giá trị, nhập khẩu vàng trong tháng 5 đã tăng mạnh từ 76,31 triệu đô la Mỹ cùng kỳ năm ngoái lên 67,916 triệu đô la Mỹ.

Mặc dù nhu cầu vàng của Ấn Độ đã tăng 823% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, nhưng nó đã cho thấy sự sụt giảm gần như tuyến tính so với tháng trước. So với hai tháng trước, nhập khẩu của tháng 5 đã chậm lại đáng kể.

Ấn Độ nhập khẩu gần 70 tấn vàng trong tháng 4 và 103 tấn trong tháng 3. Dữ liệu tháng 3 là cao nhất trong hai năm và nhập khẩu tháng 4 là tháng tốt thứ hai của năm 2020 cho đến nay.

Do các hạn chế được áp dụng để kiềm chế dịch bệnh Covid-19, các cửa hàng trang sức đã đóng cửa trong hầu hết tháng 5, nhu cầu vàng và đồ trang sức bằng vàng bị ảnh hưởng, khiến nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 5 giảm 83% so với tháng trước.

(Nguồn: Ahmedabad Air Cargo Complex)

Đám cưới bị hoãn lại và các hạn chế xã hội buộc các cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa, dẫn đến lượng vàng nhập khẩu giảm mạnh. “Đám cưới bị hoãn lại vì mọi người lo lắng về làn sóng lây nhiễm vi rút Covid-19.

Advertisement
Ngoài ra, cửa hàng đã đóng cửa trong Lễ hội trăng rằm, được coi là lễ hội truyền thống để thúc đẩy doanh số bán vàng. Điều này đã gây thiệt hại lớn cho nhu cầu về vàng, có thể là yếu tố chính dẫn đến sự sụt giảm nhập khẩu“, một thợ kim hoàn cho biết.

Do giá vàng tăng và các đám cưới bị hoãn lại, nhu cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm. “Hôm thứ Ba, giá vàng là 50.900 rupee / 10 gram và đang tăng. Giá cao là một yếu tố kìm hãm,và nhu cầu đối với vàng và đồ trang sức bằng vàng dự kiến ​​sẽ vẫn chậm chạp”, Haresh Acharya, Giám đốc của Indian Gold cho biết.

Trong đợt hạn chế mới nhất, các đơn hàng trang sức trước đó vẫn chưa bị hủy, theo chủ kim hoàn, đây là biện pháp khắc phục duy nhất.

Dịch bệnh Covid-19 hiện nay đã kìm hãm nhu cầu vàng trong tháng 5 và một số nhà phân tích nói rằng điều này thậm chí có thể ảnh hưởng đến tháng 6 và tháng 7.

Tuy nhiên, các mô hình tiêu thụ gần đây của Ấn Độ cho thấy rằng khi dịch bệnh cuối cùng đã được kiểm soát, sẽ có một lượng lớn nhu cầu về vàng tồn đọng. Điều này có nghĩa là vào một thời điểm nào đó trong năm nay, hoạt động mua sắm vật chất ở Ấn Độ có khả năng trở lại mạnh mẽ.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc đang có dấu hiệu cải thiện Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu trong quý đầu tiên là 191,1 tấn, cao nhất kể từ năm 2015. Đây là mức tăng đáng kể 212% so với quý đầu tiên của năm 2020 khi nhu cầu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và vẫn cao hơn khoảng 4% so với quý đầu tiên của năm 2019, cho thấy nhu cầu của Trung Quốc là có thật.

Phân tích chỉ ra rằng nếu nhu cầu vật chất ở Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục phục hồi trước cuối năm 2021, cùng với lo ngại của các nhà đầu tư về lạm phát, thì môi trường tổng thể đang trở nên thuận lợi hơn cho vàng.

Advertisement