Houbi là gì? Nó khác biệt gì với những sàn khác?

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole là gì? – Vì sao nó lại quan trọng?
Những kiến thức tài chính cơ bản mà các nhà đầu tư nên nắm rõ
IPO là gì? Bạn mua cổ phiếu IPO bằng cách nào?

Ý tưởng kiếm tiền nhanh chóng đã dẫn đến sự bùng nổ của các ICO trong vài năm qua. Một số phát triển mạnh; những người khác thất bại. Nhưng trong một ngành tương đối non trẻ như tiền điện tử, nó vẫn còn rất nhiều rủi ro.

Vì thế Huobi ra đời và giúp giải quyết những vấn đề này. Ra mắt vào năm 2013 (theo tiêu chuẩn cũ), sàn giao dịch tiền điện tử của công ty đã có danh tiếng lâu đời – đặc biệt là ở Châu Á. Sàn giao dịch liên tục được đánh giá trong năm hàng đầu về vốn hóa thị trường.

Huobi là sàn giao dịch có định hướng rõ ràng

Huobi cũng đã phát hành mã thông báo của riêng mình (Huobi Token) vào năm ngoái để tăng lòng trung thành của người dùng.

Huobi là gì?

Huobi là gì? Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch – có thể so sánh với OKEx và Bit-Z. Ban đầu nó được nhắm vào thị trường Trung Quốc nhưng sau đó đã mở rộng ra hơn 130 quốc gia.

Đây cũng là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất – ra mắt vào năm 2013. Công ty mẹ của Huobi, Huobi Global, có các đội ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Úc, Canada, Brazil và Hồng Kông.

Huobi có một mã thông báo, Huobi Token (HT), được phát hành vào tháng 1 năm 2018. Nó được liệt kê trên Coin Market Cap là một trong 100 loại tiền tệ hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Ai đã tạo ra Huobi?

Leon Li thành lập công ty Trung Quốc vào năm 2013. Li có nền tảng công nghệ tài chính và từng là kỹ sư máy tính tại Oracle trước khi ra mắt Huobi.

Sơ lược về lịch sử Huobi

Tháng 9 năm 2013 – Huobi thành lập
Tháng 11 năm 2017 – Chuyển trụ sở đến Singapore sau khi Trung Quốc cấm các sàn giao dịch tiền điện tử
Tháng 1 năm 2018 – Huobi Token (HT) đã công bố
Tháng 4 năm 2018 – Giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô la
Tháng 9 năm 2018 – Mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Bittrade
Tháng 11 năm 2018 – Huobi ra mắt thị trường phái sinh

Huobi rất lớn về các chương trình khuyến mãi tiếp thị. Vào tháng 12 năm 2018, họ đã thông báo sẽ tặng một chiếc Maserati Ghibli cho người có “điểm giao dịch tích lũy cao nhất” trong tuần cuối cùng của tháng.

Ưu điểm của Huobi là gì?

Mua lại

Huobi mua lại 20% đơn vị tiền tệ của riêng mình, Token Huobi. Đồng tiền này đi vào quỹ bảo vệ người dùng có thể được phân phối lại cho chủ sở hữu trong trường hợp bị hack.

Chương trình giảm giá

Huobi thưởng cho những người mua tiền tệ bằng Token Huobi bằng cách giảm giá phí giao dịch.

Huobi có các phiên bản khác nhau

Có hai phiên bản chính của Huobi: Huobi OTC và Huobi Pro. Huobi OTC là một phiên bản đơn giản hơn, nhẹ hơn. Bạn giao dịch một trong 25 loại tiền tệ fiat (như Euro) để lấy một trong sáu loại tiền điện tử. Họ không tính phí giao dịch đối với hầu hết các giao dịch bằng Bitcoin, Ethereum hoặc Tether. Huobi Pro dành cho các nhà giao dịch tiên tiến và cung cấp hơn 100 loại tiền điện tử. Có một khoản phí 0,2% cho hầu hết các giao dịch.

Huobi hoạt động như thế nào?

Huobi hoạt động tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Mọi người có thể mua và bán tiền điện tử và nền tảng này kiếm tiền bằng cách tính phí giao dịch.

Một động thái gần đây là sự tập trung của sàn giao dịch vào các loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi Đô la Mỹ. Đây là những đồng tiền được cố định bằng giá trị của Đô la Mỹ, làm cho chúng ít bị biến động hơn trên thị trường. Khi ai đó gửi một trong bốn loại tiền ổn định (Paxos Standard, True USD, US Dollar Coin và đô la Gemini), nó sẽ tự động được chuyển vào Huobi’s HUSD. Sau đó, khi người đó rút tiền, họ có thể chọn từ bất kỳ loại tiền nào trong số bốn loại tiền đó theo tỷ lệ 1: 1. Vì vậy, bạn gửi một đô la Gemini, số tiền này sẽ được tự động chuyển đổi thành một HUSD. Sau đó, khi bạn rút nó, bạn có thể lấy ra một USD Coin. Huobi cho biết HUSD sẽ loại bỏ nhu cầu lựa chọn giữa các stablecoin và tiết kiệm chi phí chuyển đổi.

Huobi Token được sản xuất như thế nào?

Huobi Tokens (HT) ban đầu được phát hành vào năm 2018, với tổng nguồn cung là 500 triệu. Trong đó, 300 triệu được tặng dưới dạng đặc quyền cho những người mua “thẻ tích điểm” trên Huobi Pro. Đối với phần còn lại, 100 triệu HT dành cho ‘phần thưởng người dùng và vận hành nền tảng’, trong khi 100 triệu còn lại dành cho ưu đãi của nhóm. Các mã thông báo được phát hành như một cách để Huobi phục hồi sau khi Trung Quốc đàn áp giao dịch tiền điện tử khiến khối lượng giao dịch giảm mạnh. Các mã thông báo nhằm mục đích tăng lòng trung thành với nền tảng.

HT có thể được mua và bán bằng cách sử dụng một trong các sàn giao dịch của Huobi và không được khai thác như nhiều loại tiền điện tử khác.

Ứng dụng của Huobi Token

Token Huobi là nhiên liệu cho hệ thống Huobi. Một cách chính mà mọi người sử dụng để giảm phí khi giao dịch trên nền tảng Huobi. Ví dụ: khi bạn trao đổi một loại tiền tệ này sang một loại tiền tệ khác trên Sàn giao dịch Huobi, bạn sẽ bị tính phí 0,2%. Tuy nhiên, nếu đơn vị tiền tệ bạn đang trao đổi là Huobi Token, bạn sẽ bị tính phí thấp hơn. Điều này đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà giao dịch khối lượng lớn.

Huobi cũng thưởng cho những người nắm giữ Huobi Token với hướng dẫn khai thác., Điều này có nghĩa là họ sẽ thỉnh thoảng tặng mã thông báo miễn phí cho những người là người giữ trung thành của HT. Ngoài ra, những người có Token Huobi có thể có quyền biểu quyết – như chọn mã thông báo tiếp theo sẽ được thêm vào sàn giao dịch.

Tương lai của Huobi

Huobi không bằng lòng với việc chỉ là một sàn giao dịch tiền điện tử. Gần đây nó đã ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai thông qua thị trường phái sinh của riêng mình. Mục đích là để thu hút những “nhà đầu tư sành sỏi từ các thị trường tài chính lâu đời hơn”.

Sàn cũng cho biết một blockchain công khai đang hoạt động, được gọi là Huobi Chain. Mục tiêu là tạo ra chuỗi công nghệ phức tạp nhất trên thế giới. Ban cố vấn bao gồm Randi Zuckerberg, chị gái của Mark Zuckerberg trên Facebook. Khi blockchain được khởi chạy, Huobi Token sẽ được chuyển sang nó.

Huobi cũng muốn có sự hiện diện nhiều hơn trên toàn thế giới, đó là lý do tại sao họ đã công bố kế hoạch mở rộng cho các khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi