HSBC công bố mua lại 2 tỷ USD cổ phiếu – mặc dù lợi nhuận giảm

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 14/6
2017 tiền đồng mất giá khoảng 2% là chấp nhận được!
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 2/11

 

HSBC công bố mua lại 2 tỷ USD cổ phiếu – mặc dù lợi nhuận giảm

 

John Flint – Giám đốc điều hành mới của HSBC tìm cách cổ vũ các nhà đầu tư khi bỏ ra 2 tỷ USD mua lại cổ phiếu, ngay cả khi ngân hàng báo cáo lợi nhuận trước thuế quý 4 giảm đột biến 4%.

Tuy nhiên, ngân hàng có khối tài sản lớn nhất Châu Âu cho biết đây có thể sẽ là sự lần lại cổ phần duy nhất trong năm nay.

Trong năm 2017, HSBC đã trả tổng cộng 3 tỷ USD cho cổ đông thông qua việc mua lại cổ phần và trả cổ tức nhiều hơn các ngân hàng khác tại Châu Âu hoặc Mỹ.

Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong quý I là 4,76 tỷ USD so với 4,96 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận của ngân hàng giảm chủ yếu do chi phí hoạt động tăng gần 13%, vượt qua mức tăng trưởng doanh thu 5,5%. HSBC cho biết chi phí tăng là do đầu tư vào hoạt động bán lẻ của hệ thống ngân hàng tại các thị trường cốt lõi ở Anh và Trung Quốc.

Năm 2017 ngân hàng đã kiếm được hơn 75% lợi nhuận của mình ở Châu Á.

Flint cho biết một trong những quyết định lớn nhất ông phải thực hiện đó là tìm cách vượt qua hoạt động kinh doanh kém hiệu quả của HSBC, do quy mô nhỏ so với các đối thủ trong nước.

Ông cũng cho biết thêm ngân hàng sẽ không tìm cách giành lại thị trường nội địa ở Mỹ để tăng quy mô hoạt động, trái với những thông tin được giới truyền thông đưa ra vào hồi đầu năm.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi