HSBC hạ dự báo lạm phát Việt Nam. Thị trường 15/6

Chứng khoán Úc đóng cửa tăng 2,25%, ở mức thấp nhất 8 tháng
CK Úc tăng cao hơn với các báo cáo thu nhập tích cực
Cổ phiếu nào đã tăng giá trong suốt 3 năm vừa qua?

Finnews24.com – HSBC hạ dự báo lạm phát Việt Nam; Mức thu lệ phí trước bạ ô tô trở về theo quy định cũ; Vietnam Airlines (HM:HVN) nỗ lực thoát lỗ. Thị trường Việt Nam hôm nay sẽ có các tin tức mới với nội dung dưới đây.

Theo báo cáo mới nhất của HSBC Global Research, đầu năm nay, áp lực giá tại các nền kinh tế ASEAN đã tăng lên đáng kể. Nguyên nhân đến từ giá năng lượng và thực phẩm tăng vọt. Dù vậy, so với các nước như Singapore, Thái Lan, Philippines thì Việt Nam vẫn nằm trong nhóm được đánh giá là dễ thở hơn với lạm phát trong tầm kiểm soát. Nhận định này tương tự với đánh giá của các tổ chức quốc tế khác về lạm phát ở Việt Nam như World Bank hay IMF. 

HSBC Global Research cho biết, lạm phát giá năng lượng tại Việt Nam cũng đã kéo dài được một thời gian. Trong đó, giá vận tải tăng cao kỷ lục, vượt qua lạm phát thực phẩm để trở thành động lực chính thúc đẩy lạm phát toàn phần.

Với áp lực thứ hai đến từ nhóm thực phẩm, HSBC Global Research cho biết, tương tự các nước, Việt Nam cũng trải qua tình trạng tăng giá. Dù vậy, nếu so sánh, tình hình ở Việt Nam lại tốt hơn trong bối cảnh sản xuất thực phẩm chính yếu trong nước tương đối ổn định ở thời điểm hiện tại. 

Nhìn chung, theo đánh giá của HSBC Global Research, mức độ ảnh hưởng của nhóm hàng năng lượng và thực phẩm lên nhóm hàng hoá cơ bản tại Việt Nam không quá nhiều. Theo đó, sau khi xem xét nhiều khía cạnh, Việt Nam được giảm nhẹ mức dự báo lạm phát toàn phần trong năm 2022, từ 3,7% xuống còn 3,5% – dưới mức mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, ở tình huống giá năng lượng cao và kéo dài, đẩy giá cả nói chung lên, tổ chức này cũng lưu ý, nhiều khả năng lạm phát sẽ có lúc vượt qua trần 4% trong nửa sau của năm 2022 nhưng chỉ là tạm thời.

Ngày 26.11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thừa ủy quyền Thủ tướng đã ký Nghị định 103 quy định mức thu lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất lắp ráp trong nước. Như vậy từ ngày 1.6.2022, mức thu lệ phí trước bạ sẽ trở về theo quy định cũ tại nghị định số 20/2019 của Chính phủ.

Theo số liệu từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam (VAMA), trong tháng 5 vừa qua – tháng cuối hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ hơn 43.800 chiếc, tăng nhẹ 3,4% so với tháng trước đó.

Mặc dù nhiều chuyên gia dự báo thị trường sẽ “bùng nổ” doanh số trong tháng 5 tuy nhiên số lượng xe bán ra lại không được như kỳ vọng. Nguyên nhân được cho là do các nhà sản xuất xe vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng linh kiện, thiếu chip… ngày càng trầm trọng, không đủ đáp ứng nguồn cung.

Qua số liệu bán hàng trong 5 tháng đầu năm 2022 của các thành viên VAMA cho thấy, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ đã phát huy tác dụng. Doanh số bán xe sản xuất lắp ráp trong nước tăng đến 47% trong khi doanh số bán xe nhập khẩu nguyên chiếc chỉ tăng ở mức 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn doanh số tháng 12/2021 và 4 tháng đầu năm 2022, có gần 180.000 xe được bán ra trong giai đoạn Nghị định 103 được áp dụng.

Mức giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ôtô CKD không còn hiệu lực nhiều khả năng sẽ khiến nhu cầu tiêu dùng suy giảm. Thị trường ôtô Việt Nam được dự đoán sẽ “hạ nhiệt” trong giai đoạn còn lại của năm 2022. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc thị trường ôtô sẽ không có sự tăng trưởng. Ở giai đoạn còn lại của năm 2022, nhiều mẫu xe mới sẽ được ra mắt. Cùng với đó, Triển lãm Ôtô Việt Nam 2022 sẽ trở lại trong tháng 10, hứa hẹn sẽ tạo ra những cú hích về mặt doanh số cho nhiều hãng xe và người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong nửa cuối năm nay.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (HM:HVN) vừa có văn bản giải trình về nguyên nhân, biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu HVN (HN:HVN) bị đưa vào diện kiểm soát.

Hãng hàng không quốc gia cho biết hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020, năm 2021 và quý I/2022 ghi lỗ và vốn chủ sở hữu hợp nhất bị âm tại thời điểm 31/3.

Đối với thực trạng đó, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết đã chủ động xây dựng các giải pháp ngắn và dài hạn để giảm thiểu thiệt hại, cải thiện kết quả kinh doanh và bổ sung nguồn vốn, dòng tiền cho doanh nghiệp tại Đề án cơ cấu lại Tổng công ty hàng không giai đoạn 2021-2025.

Cụ thể, trong năm 2022, giải pháp cấp bách bao gồm thực hiện đồng bộ các phương án: cải thiện kết quả kinh doanh, cơ cấu tài sản (bán máy bay, bán và thuê lại máy bay), thoái vốn một số công ty thành viên. Tiếp đó, giai đoạn 2023-2025, Vietnam Airlines sẽ thực hiện các giải pháp cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh và bổ sung vốn chủ sở hữu để từng bước vượt qua khủng hoảng, phục hồi và phát triển.

Hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines vẫn đang gặp nhiều khó khăn từ đại dịch và giá nhiên liệu tăng cao. Doanh nghiệp vừa báo lỗ 2.686 tỷ đồng trong quý đầu năm và đã là quý lỗ thứ 9 liên tiếp của hãng. Theo đó con số lỗ lũy kế đã vượt 24.500 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD) và vốn chủ sở hữu âm 2.160 tỷ đồng tại ngày kết thúc quý I. Thực trạng đó khiến Vietnam Airlines đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu trên HoSE theo quy định.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi