HSBC – Tây Ban Nha đang đối mặt với tình hình suy thoái kinh tế và tài chính.

Bitcoin chạm mốc 8000 sau cơn khủng hoảng
Bà Clinton bị khiếu nại vì đã che giấu các khoản thanh toán trong đợt bầu cử vừa qua.
Lần đầu tiên công chúng Anh ủng hộ một cuộc trưng cầu dân ý về thỏa thuận Brexit

Fabio Balboni, Chuyên gia kinh tế châu Âu tại HSBC, cho thấy họ có nguy cơ cao về tình trạng bất ổn kéo dài, ít nhất là cho đến bất kỳ cuộc bầu cử nào trong khu vực và có thể là sau nền kinh tế Tây Ban Nha.

“Những ý nghĩa kinh tế rất khó đánh giá ở giai đoạn này, chủ yếu là từ hai nguồn: tác động trực tiếp tới Catalonia, chiếm khoảng 20% ​​GDP của Tây Ban Nha và là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất, và những hàm ý lớn hơn đối với Tây Ban Nha . Sự không chắc chắn kéo dài có thể làm giảm niềm tin của người tiêu dùng và nhà đầu tư, và có thể cả du lịch, một trong những động lực chủ chốt của sự hồi phục của Tây Ban Nha. Một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Catalan (Pimec) cho biết 10% số thành viên của họ đã ngừng đầu tư và 9% đang nghĩ tới việc này trong thời gian tới (El País, 20 tháng 10).

“Cơ quan tài chính độc lập Tây Ban Nha Airef đã cảnh báo vào ngày 18 tháng 10 rằng ước tính của chính phủ về tác động GDP có thể  giảm 0.3-0.4ppt vào năm tới – cảnh báo rằng tăng trưởng có thể giảm xuống còn 1.2 điểm nếu cuộc khủng hoảng kéo dài đến năm sau, điều này dường như không phải là một viễn cảnh quá xa. Theo Airef, điều này cũng có nghĩa là thâm hụt ngân sách sẽ cao hơn khoảng từ 0,2-0,5% GDP, có thể cao hơn theo quan điểm của chúng tôi, Catalonia là một trong những khu vực đóng góp nhiều nhất cho ngân sách trung ương (thu nhập ròng là khoảng 10 tỷ EUR – gần 1% GDP của Tây Ban Nha – mỗi năm) khiến khó có thể đạt được mục tiêu của EU trong năm tới (2,2% GDP) và đặt tỉ lệ nợ cao vào Tây Ban Nha (gần 100% GDP) trên một quỹ đạo ổn định.

Nguồn: Fxstreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi