HTC vừa sa thải 1/5 số nhân viên để tái cơ cấu

Phân tích cặp EURUSD ngày 22/1
USD/CAD nhảy lên mức cao trong 5 tháng
หุ้นที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดในช่วงเที่ยง 
HTC vừa sa thải 1/5 số nhân viên để tái cơ cấu

HTC cho biết đã sa thải 1/5 số nhân sự trên toàn cầu để thực hiện kế hoạch “tái cơ cấu hệ thống nhân sự.

HTC từng là một tập đoàn dẫn đầu trên thị trường sản xuất điện thoại, là nguồn cung cấp đến 1/10 số điện thoại của toàn thế giới vào năm 2011. Hiện tại, sau một thời gian dài liên tiếp ở trong tình trạng thua lỗ tài chính, HTC đang thực hiện kế hoạch cắt giảm 1/5 nhân sự ở tất cả các chi nhánh trên toàn cầu.

Công ty này cho biết, ở Đài Loan, Trung Quốc đã có 1.500 công nhân sản xuất bị sa thải với mục đích “tái cơ cấu” nguồn nhân lực. Theo dữ liệu từ website chính thức, tập đoàn có tất cả 7.322 nhân viên.

Tập đoàn HTC đã đưa ra thông báo: “Việc cắt giảm nhân lực đã được HTC công bố là một bước đi mang tính quyết định trong việc điều chỉnh trong hệ thống nhân sự của cả tập đoàn. Việc này sẽ giúp quá trình quản lý được linh hoạt hơn. Kế hoạch sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9 này.”

Doanh thu hàng năm của HTC đã giảm 46,03% vào tháng 5 và 55,47% là con số của tháng trước đó.

Tháng 9 năm ngoái, công ty này đã công bố thỏa thuận hợp tác với Google, trị giá 1,1 tỷ USD và sau đó đã có 2000 nhân sự gia nhập chi nhánh ở Mỹ. HTC rất nổi tiếng với dòng điện thoại One flagship và là hang sản xuất Google Pixel. Thỏa thuận này là một phần trong kế hoạch của Google nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh phần cứng.

Thị trường điện thoại thông minh đã trở thành một “chiến trường” với sự cạnh tranh khốc liệt, với những gã khổng lồ như Apple và Samsung, hiện chính là hai công ty smartphone thống trị toàn cầu.

HTC có những đóng góp rất to lớn vào lĩnh vực thực tế ảo (VR), ngành công nghiệp được cho là có giá trị lên đến vài tỷ USD, với những sản phẩm như tai nghe VR và HTC Vive.

 

Nguồn: Trí thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi