Huawei : Doanh số trên thị trường quốc tế giảm mạnh

0

baongoaihoi – Huawei Technologies đang chuẩn bị cho việc doanh số các lô hàng điện thoại thông minh của hãng này tại thị trường quốc tế sẽ giảm từ 40% đến 60%.

Huawei đang xem xét tới việc rút lại mẫu điện thoại thông minh mới vừa được tung ra trên thị trường quốc tế – chiếc Hornor 20.

Thiết bị này sẽ bắt đầu được bán tại các khu vực của châu Âu , bao gồm cả Anh và Pháp ,bắt đầu từ ngày 21 tháng 6. Các nhà điều hành sẽ giám sát việc ra mắt và có thể cắt giảm các lô hàng này nếu doanh số không đạt kỳ vọng.

Huawei Technologies cho biết họ đang chuẩn bị cho việc doanh số các lô hàng điện thoại thông minh của hãng này tại thị trường quốc tế sẽ giảm từ 40% đến 60%.Sự sụt giảm bất thường này cũng phản ánh những bất ổn mà Huawei đang phải đối mặt. Trước đó, Washington đã cáo buộc Huawei giúp Chính phủ Trung Quốc trong các hoạt động gián điệp, nhưng Công ty này đã phủ nhận cáo buộc trên.

Để bù đắp sự suy giảm ở thị trường nước ngoài, Huawei đang đặt mục tiêu chiếm tới một nửa thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc năm 2019.
Mặc dù thị trường nội địa đang thu hẹp, nhưng Huawei hy vọng sẽ thúc đẩy doanh số bằng cách đầu tư vào tiếp thị và mở rộng các kênh phân phối. Một số giám đốc điều hành của Huawei cho rằng mục tiêu này rất khó để thực hiện.

Theo CNBC

SHARE