HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Huawei sẽ phát hành hệ điều hành mới tên openEuler

Theo tài khoản WeChat chính thức của Huawei, vào ngày 25/9, Huawei sẽ phát hành một hệ điều hành mới, openEuler, với chủ đề "Thu thập sự đổi mới h

Lạm phát không còn được xem là tạm thời, USD leo lên đỉnh của năm
Chứng khoán châu Âu (19/10) ổn định khi thị thị trường toàn cầu lạc quan
Chứng khoán Châu Á (6/10) tiếp tục đà giảm khi thị trường lo ngại về lạm phát

Huawei to Release New Version of Enterprise Linux Distribution Platform  openEuler on September 25 - Pandaily

Advertisement

Theo tài khoản WeChat chính thức của Huawei, vào ngày 25/9, Huawei sẽ phát hành một hệ điều hành mới, openEuler, với chủ đề “Thu thập sự đổi mới hệ điều hành và tỏa sáng trong kỷ nguyên kỹ thuật số”.

Cách đây vài ngày, tổng giám đốc của Tập đoàn công nghệ Huawei Nhậm Chính Phi chia sẻ rằng Euler đang có những bước tiến dài. Định vị của Euler là nhắm mục tiêu vào hệ điều hành và cơ sở sinh thái của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quốc gia, đồng thời thực hiện sứ mệnh lịch sử là hỗ trợ xây dựng một kỹ thuật số hàng đầu, đáng tin cậy và an toàn.

Sau tin tức cổ phiếu khái niệm của Huawei đã tăng giá vào thứ Năm (23/9).

Nhậm Chính Phi cho biết trong một bài phát biểu với một số nhà khoa học, chuyên gia và sinh viên thực tập tại Hội nghị chuyên đề tiên phong đổi mới của Academia Sinica rằng Hongmeng và Euler còn một chặng đường dài phía trước và bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn.

Ren Zhengfei nói: “Phần mềm trong tương lai sẽ nuốt chửng mọi thứ, có nghĩa là cốt lõi của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của xã hội thông tin tương lai là phần mềm. Xã hội kỹ thuật số trước hết phải số hóa thiết bị đầu cuối và khó khăn hơn nữa là số hóa thiết bị đầu cuối của ngành. Chỉ khi thiết bị đầu cuối của ngành được số hóa thì mới có thể thiết lập các dịch vụ phần mềm thông minh. Định vị của Euler là nhắm mục tiêu vào hệ điều hành và cơ sở sinh thái của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quốc gia, đồng thời thực hiện sứ mệnh lịch sử là hỗ trợ xây dựng nền tảng kỹ thuật số hàng đầu, đáng tin cậy và an toàn. Nó phải hướng đến máy chủ, nhưng cũng phải hướng đến giao tiếp và hoạt động thời gian thực, đây là một đề xuất khó”. 

Theo tin chính thức của Huawei, Huawei sẽ tổ chức hội nghị Huawei Full Connect 2021 (trực tuyến) từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 25 tháng 9. Hội nghị sẽ kéo dài trong 3 ngày, tập trung vào việc đào sâu số hóa, đổi mới cơ sở hạ tầng số và xây dựng hệ sinh thái số nhiều chủ đề được mở rộng.

Theo tờ South China Morning Post của Hồng Kông hôm thứ Tư (22 tháng 9), Alan Estevez, ứng cử viên cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề cử, cho biết vào thứ Ba theo giờ địa phương rằng ông sẽ coi Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia, và trừ khi “tình hình thay đổi”, dự kiến ​​Huawei vẫn bị đưa vào danh sách đen thương mại.

Khi tham dự phiên điều trần bổ nhiệm của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba, Estevez nói rằng trừ khi hoàn cảnh thay đổi, Huawei dự kiến ​​sẽ vẫn nằm trong danh sách đen thương mại và sẽ xem xét liệu Huawei có vượt qua Honor Device Co, giảm hoặc tránh Hoa Kỳ trừng phạt.

Năm 2019, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa Huawei vào danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ; vào ngày 15 tháng 9 năm sau, lệnh cấm xuất khẩu chip của Hoa Kỳ có hiệu lực. Trước đó, chính quyền Trump tuyên bố rằng hoạt động của Huawei vi phạm lợi ích chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Cái gọi là “danh sách vật lý” này hạn chế các nhà cung cấp bán hàng hóa và công nghệ của Mỹ cho Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

Reuters đưa tin vào tháng 8 năm nay rằng Hoa Kỳ đã chấp thuận cho các nhà cung cấp liên quan bán chip ô tô (chủ yếu được sử dụng trong màn hình video và cảm biến, v.v.) cho Huawei.