Huawei tạm dừng việc ra mắt máy tính xách tay.

baongoaihoi – Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei đã tạm dừng việc ra mắt máy tính xách tay mới do nằm trong danh sách đen thương mại Mỹ.

Richard Yu – Giám đốc điều hành bộ phận người tiêu dùng của Huawei, nói với CNBC rằng “Huawei đã lên kế hoạch ra mắt một sản phẩm mới trong loạt Matebook của mình nhưng nó đã bị hoãn vô thời hạn”. Nguyên nhân ông đưa ra là do việc Huawei nằm trong danh sách đen thương mại của Mỹ – điều này khiến các công ty của Mỹ hủy nhiều hợp đồng làm ăn với Huawei.

Khi được hỏi liệu máy tính xách tay có thể được ra mắt vào một thời điểm khác hay không, ông Yu cho rằng nó phụ thuộc vào việc Huawei sẽ ở trong danh sách đen thương mại Mỹ bao lâu. Ông thừa nhận rằng, nếu Huawei nằm trong danh sách đen thương mại trong một thời gian dài, máy tính xách tay sẽ không thể được ra mắt.

Các máy tính của Huawei phần lớn dựa vào công nghệ của Hoa Kỳ. Matebook X Pro – sản phẩm hàng đầu của Huawei về máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows của Microsoft và sử dụng chip của Intel.

Theo CNBC

SHARE